trái cây sây là một món ăn vặt vô cùng tốt cho sức khỏe. bạn có thể dễ dàng sấy trái cây cây bằng máy sấy chuyên dụng nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một cách khác đó là sử dụng nồi chiên không dầu. hãy cùng vào bếp nhé.

Cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Bưởi tây: 1 trái
  • Chanh vàng: 2 trái
  • Táo: 2 trái
  • Muối
  • Baking soda
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao thớt
Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa trái cây

Dùng muối chà sát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài vỏ trái cây.

Chà trái cây với muối để trái cây sạch lớp sáp bên ngoài
Đổ ngập nước và ngâm trái cây với nước pha baking soda trong vòng 30 phút

Bước 2: Cắt trái cây

Cắt trái cây thành các lát mỏng dày khoảng từ 0.3 - 0.5 mm.

Cắt trái cây thành lát mỏng

Bước 3: Sấy các loại trái cây

Lót dưới đáy nồi chiên không dầu một lớp giấy nến.

Lót giấy nến dưới đáy nồi

Xếp trái cây vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ 100 độ C và sấy trong vòng 3 - 4 giờ.

Sắp xếp trái cây vào nồi

Cứ sau 1 giờ lấy ra và thay đổi vị trí các lớp để trái cây được sấy đều.

Cứ sau 1 tiếng đổi chỗ các lớp trái cây

Sau 3 - 4 giờ lấy trái cây ra khỏi nồi để nguội và cho vào lọ để bảo quản.

Trái cây sau khi sấy xong

Thành phẩm

- Trái cây được sấy khô, có màu khá đẹp mắt và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của từng loại.

- Trái cây sấy có thể dùng để ăn trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha trà uống.

Trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Một vài mẹo nhỏ giúp món trái cây sấy ngon hơn:

- Trái cây được cắt lát càng mỏng thì sẽ giảm thời gian sấy.

- Thời gian bảo quản của trái cây sấy tương đối cao khoảng từ 6 tháng nếu được bỏ trong hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh.

Sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có được những mẻ trái cây đẹp mắt lại nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi vào bếp.

Theo VnExpress