nếu bạn còn đang e ngại việc sử dụng lò nướng sẽ rất tốn điện thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé, rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc tiết kiệm điện khi dùng lò nướng đấy!

Chọn chế độ nướng phù hợp

Khi nướng, mỗi món ăn sẽ yêu cầu chế độ nướng khác nhau. Như có món sẽ cần chỉnh nhiệt trên, có món cần nhiệt dưới, hoặc có món sẽ cần chỉnh hai nhiệt. Vì thế trước khi chế biến, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và chọn chế độ nướng phù hợp. Việc này vừa có thể làm thực phẩm chín ngon hơn, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được lượng điện sẽ hao phí nếu như điều chỉnh chế độ không chính xác.

Chọn chế độ nướng phù hợp với từng loại món ăn

Tránh mở cửa lò khi nướng

Việc mở cửa khi lò nướng đang hoạt động sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đột ngột. Khi đó, lò phải tăng công suất để làm nóng trở lại đến nhiệt độ điều chỉnh làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra thức ăn có thể sẽ kém ngon đi, đặc biệt với các món bánh thì nguy cơ bánh xẹp, hỏng cao. Vì vậy tốt nhất bạn không nên mở cửa lò khi đang nướng để tránh lãng phí điện năng nhé.

Tránh mở cửa lò khi đang nướng

Tận dụng hơi nóng

Khi hết thời gian đã cài đặt, bạn không nên lấy thức ăn ra ngay mà hãy để yên trong lò thêm vài phút để tận dụng hơi nóng còn lại. Lúc này nhiệt trong lò vẫn còn tiếp tục làm thức ăn chín đều hơn, và bạn sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ qua cách đơn giản này đấy.

Tận dụng hơi nóng còn lại trong lò là một cách tiết kiệm điện đơn giản

Đóng kín cửa lò

Nếu cửa lò không được đóng kín thì trong quá trình hoạt động sẽ làm nhiệt thoát ra ngoài liên tục, lãng phí rất nhiều điện năng. Nên bạn cần chú ý khi nướng hãy đóng sát cửa lò lại nhé. Một thao tác rất đơn giản thôi nhưng đôi khi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng đó.

Chú ý đóng kín cửa lò trước khi nướng để tránh lãng phí điện

Đổi lò nướng mới

Với những lò nướng đã sử dụng quá lâu thì các thiết bị bên trong sẽ không còn hoạt động tốt nữa, nên khi sử dụng sẽ hao điện hơn nhiều so với lúc bạn mới mua về. Chính vì thế hãy cân nhắc đổi cho gia đình mình một chiếc lò mới để sử dụng. Các thương hiệu lò nướng nổi tiếng như lò nướng Sanaky, Pensonic, Sanyo... với những sản phẩm an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lò nướng mới sẽ tiết kiệm điện và mang lại hiệu quả cao hơn khi nướng.

chúng tôi hy vọng rằng những cách trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng lò nướng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng biết với nhé.

Theo VnExpress