Chị em muốn da sáng dáng đẹp thì không nên bỏ qua công thức nước ép tươi ngon này nhé!
Nước ép là thức uống được làm từ các loại rau củ quả có trong tự nhiên bằng phương pháp ép, chắt lọc bỏ bã và chỉ lấy nước. Chính vì vậy nước ép sẽ có mùi thơm và hương vị đặc trưng của các rau trái nguyên liệu.
Hàng ngày, cơ thể không chỉ cần được cung cấp chất đạm, protein mà còn cần các loại vitamin và khoáng chất có trong rau củ quả. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thích hoặc không có thói quen ăn nhiều rau củ quả, dẫn đến việc thiếu chất. Đối với những người này, chỉ cần uống một ly nước ép trái cây sẽ giúp bổ sung đủ khẩu phần ăn rau củ còn thiếu một cách dễ dàng đặc biệt đây là cách làm hữu hiệu để giúp trẻ bổ sung vitamin.
Nước ép thường có vị ngọt tự nhiên nên khi sử dụng, người dùng sẽ không còn cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên cơ thể không vì vậy mà bị thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, mệt mỏi. Vậy nên với những người muốn giảm cân, uống nước ép trái cây mỗi ngày chính là một phương pháp mang lại hiệu quả cao.
Nước ép hoa quả có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy uống một ly nước ép trái cây mỗi ngày sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để có một ngày làm việc, học tập hiệu quả.
Mới đây, trong nhóm Yêu bếp, chị Thanh Xuân đã chia sẻ với các chị em công thức làm nước ép hàng ngày của chị. Với công thức cụ thể cùng hình ảnh đẹp mắt, các thành viên trong nhóm không tiếc "like - share" dành cho bài chia sẻ này.
Chị Thanh Xuân chia sẻ:
Chị Thanh Xuân chia sẻ rằng chị bắt đầu uống nước ép 2 tháng trở lại đây và nhận thấy cơ thể thay đổi theo hướng tích cực mỗi ngày.
Một số công thức được chị Thanh Xuân tham khảo. 1 số khác là tự kết hợp theo khẩu vị của cá nhân nhưng toàn bộ nguyên liệu đều loại trừ các thực phẩm kỵ với nhau.
Lượng nước ép ra sẽ tùy vào lượng rau củ quả và đặc trưng của rau củ quả đó. Ngoài ra chị Thanh Xuân cũng lưu ý tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: "Đầu tiên các bạn nên chọn mua nguồn rau củ hữu cơ hoặc trồng thủy canh ở những địa chỉ uy tín. Mình thường mua trái cây nhập khẩu, rau Đà Lạt... Trái cây thì rửa sạch để thật khô hoặc lấy khăn lau. Rau thì rửa qua 3 lần nước xong ngâm nước muối loãng 5 phút (không ngâm nước muối quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng của rau, rau dễ bị nát), vớt rau ra giũ ráo hết nước. Tất cả cho vào hộp bảo quản thực phẩm trong ngăn mát. Mình để được cả tuần, nhưng đôi lúc rau sẽ bị vàng lá hao hụt đi. Cần tây thì cắt bỏ lá lấy cọng bảo quản được lâu hơn, lá cần tây ép vị sẽ đắng nên mình bỏ lá không dùng."
Chúng ta cùng tham khảo thêm một số chai nước ép hấp dẫn mà chị Thanh Xuân chia sẻ nhé!
Chúc các chị em sẽ có những chai nước ép ngon nhé!
GÓC TÁC GIẢ