Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể mà còn là loại thức uống giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Nguyên liệu nấu sữa đậu phộng
500g sữa tươi
150g đậu phộng (lạc)
400g nước lọc
20g đường
Cách nấu sữa đậu phộng
Đậu phộng có thể rang hoặc nướng chín sau đó để nguội rồi chà xát sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc vào rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
Lọc lấy nước cốt. Phần bã lọc bạn có thể dùng để chế biến món xôi, chè…
Đổ nước cốt lạc vào nồi, thêm sữa tươi vào đun sôi sau đó thêm chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đây còn là loại thức uống giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Vì vậy bạn hãy thường xuyên uống sữa đậu phộng này nhé.
Lưu ý: Nếu bạn muốn cho sữa đậu phộng sánh mịn hơn thì khi nấu sữa, bạn hãy cho thêm khoảng 40g bột gạo nếp khuấy cùng nhé. Gạo nếp sẽ làm cho sữa sánh hơn.
Với công thức trên bạn chỉ mất khoảng 20 phút chế biến và chi phí khoảng 25.000 đồng cho 4 ly sữa.
Chúc bạn làm được sữa đậu phộng thật thơm ngon nhé!