Món đồ uống dễ làm lại bổ dưỡng này cực kỳ thích hợp cho những ngày mùa đông sắp tới.
Trời bắt đầu chuyển mùa, những đợt gió mùa đông bắc đầu tiên đã tràn về. Thời tiết này dễ khiến cổ họng của chúng ta cảm thấy khô và ngứa, rất dễ bị viêm họng hoặc ho khan. Lúc này chúng ta cần uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả để cải thiện. Bát canh lê đầu thu chua ngọt, thơm ngon này bạn nên làm thử ngay nhé vì nó sẽ giúp bạn "đánh bay" các cơn ho khan đấy.
Nguyên liệu:
1 quả chanh vàng
1 quả lê cỡ vừa
10g đường phèn
1 quả la hán
50ml nước
Cách làm:
Lê gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Rửa chanh với muối, chà nhẹ lớp vỏ để giảm bớt tinh dầu từ vỏ chanh. Sau đó thái lát mỏng, lưu ý bỏ hạt chanh để khi hầm không bị đắng.
Bạn xếp lê, chanh vào nồi sứ hoặc một tô chịu nhiệt. Sau đó bóc vỏ quả la hán, lấy phần thịt quả bên trong cho vào nồi. Cho đường phèn vào.
Tiếp đó đổ 50ml nước vào.
Bản thân quả la hán đã ngọt rồi nên nếu bạn nào đang trong quá trình ăn kiêng hoặc nếu không muốn có đường thì có thể bỏ đường phèn và thêm một lượng quả la hán phù hợp. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt thay đổi lượng nước phụ thuộc vào thể tích của nồi hầm. Sau đó bạn đậy nắp lại vào cho vào hầm, hoặc hấp cách thủy. Thời gian hầm món đồ uống này là 1,5 giờ.
Sau thời gian hầm trên bạn có thể lấy ra và thưởng thức nước hầm luôn trong khi còn nóng hoặc dùng nguội cũng được nhé!
Chúc bạn thành công!