Món thịt bò xào ngồng tỏi mềm ngọt là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt món ăn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư đấy!

Nguyên liệu:

250g thịt bò

100g ngồng tỏi

5g ớt

1 mẩu gừng

5 tép tỏi

Gia vị: nước tương, muối, rượu, dầu ớt, dầu ăn, bột thì là.

Cách làm:

Ngồng tỏi rửa sạch thái hạt lựu. Ớt đỏ thái nhỏ, tỏi gừng thái lát. Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhỏ. Cho thịt bò vào bát rồi thêm chút nước tương, rượu nấu ăn, muối, dầu ớt, bột thì là, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Chỉ là một món ăn giản dị vụng mấy cũng làm được mà ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ngồng tỏi vào xào ở lửa lớn sau đó thêm chút muối và ớt thái nhỏ vào đảo qua rồi đổ ra bát.

Chỉ là một món ăn giản dị vụng mấy cũng làm được mà ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư - Ảnh 3.

Để một ít dầu ăn trong chảo, đổ gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Sau đó đổ tỏi vào, thêm chút rượu nấu ăn, đảo qua.

Chỉ là một món ăn giản dị vụng mấy cũng làm được mà ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư - Ảnh 4.

Cuối cùng đổ ngồng tỏi và thêm chút bột thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chỉ là một món ăn giản dị vụng mấy cũng làm được mà ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Ngồng tỏi có vị ngọt giòn và thơm tự nhiên khi kết hợp với thịt bò mềm ngọt tạo nên một món ăn vừa ngon cơm, giàu dinh dưỡng lại chế biến rất dễ nữa. Bạn bãy bổ sung ngay món thịt bò xào ngồng tỏi này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé!

Chỉ là một món ăn giản dị vụng mấy cũng làm được mà ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư - Ảnh 6.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily