Đây nhất định là màn cải tạo phòng được nhiều người ưng mắt nhất thời gian gần đây. Cùng xem cô nàng này đã dùng 20 triệu để mua những món đồ nội thất và sửa sang lại những gì nhé.

Căn hộ nhỏ có diện tích chỉ 9m² được chị Đỗ Nhã Thanh phục chế lại nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng vào năm 1992. Vì muốn cắt giảm chi phí tới mức tối đa nhất mà hầu hết các công việc đều do chị Nhã Thanh làm từ A đến Z. 

"Không gian ban đầu chưa cải tạo, chất lượng tường được xây lâu nên xuống cấp kinh khủng. Việc sơn lại tường đối với mình đúng thực sự là cực hình. Ngoài ra, bản thân mình cũng biết theo phong thủy thì không nên kê đầu giường ra phía cửa sổ nhưng mình cũng không có sự lựa chọn khác vì nếu xoay theo hướng cũ lại áp sát vào bếp và nhà vệ sinh. 

Phòng tổng có diện tích rất nhỏ chỉ 9m² thôi nên mình cũng không thể xoay giường theo hướng ngang được vì sẽ chắn hết lối đi. Cuối cùng vẫn phải chọn quay hướng giường ra cửa sổ và tặc lưỡi “quay ra nơi sáng sủa và đón được nhiều ánh nắng cho cuộc đời nó tươi mát", chị Nhã Thanh chia sẻ.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống vạn người mê - Ảnh 2.
Căn hộ nhỏ có diện tích chỉ 9m² được chị Đỗ Nhã Thanh phục chế lại nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng vào năm 1992.
Phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, lủng sơn thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều.
Phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, lủng sơn thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều.

Phòng trọ hoàn toàn đã xuống cấp, lủng sơn thậm chí nhiều mảng tường đã mốc, bong tróc rất nhiều.

Do tự sơn tường nên chi phí chị Nhã Thanh phải chi chỉ là 1,7 triệu tiền sơn. Sàn được thay mới là loại gỗ dán có chi phí là 105.000 đồng/mét vuông. Vì sàn nhà không được phẳng nên chị Nhã Thanh phải thuê thêm thợ thi công. Tổng chi phí hết 1,5 triệu đồng. 

"Từ kinh nghiệm tự sửa tường của mình thì mọi người không nên quá hấp tấp. Vì muốn tường đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Tường phòng mình quá yếu nên bắt buộc phải cạo hết lớp sơn cũ. Những chỗ ẩm mốc phải dùng dung dịch để xử lý. Như tường nhà mình phải bả lại, bả trà, rồi sơn 3 lớp", chị Nhã Thanh chia sẻ.

Sau khi hoàn thành phần thô, chị Thanh mua thêm thảm, tranh treo tường, tranh gỗ dán 3D. Những vật dụng này đều được chị mua online dưới dạng order từ nước ngoài về. Thay vì nhờ bên thứ ba, chị lựa chọn tìm hiểu và tự order để tiết kiệm chi phí và lựa chọn được size số, chất lượng đúng với ý mình hơn. Những sản phẩm này về đến tay có chi phí hơn 500,000 đồng một chút. 

Với gỗ treo, bàn được chị mua trên một sàn thương mại điện tử, giá khá rẻ. Gỗ treo có giá 99.000 đồng/3 tấm. Bộ chăn ga gối có giá khá rẻ chỉ 250.000 đồng/bộ và được làm theo size giường. Tủ phấn và tủ quần áo chị Thanh cũng đặt làm riêng vì đều là những món đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng, chắc chắn. Bàn phấn có giá 1,6 triệu đồng. 

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống vạn người mê - Ảnh 4.
Không gian mới hoàn toàn xinh xắn, hợp xu hướng và gọn gàng.
Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống vạn người mê - Ảnh 5.
Các dụng cụ cũ hầu như đều phải vứt đi và thay mới toàn bộ.

"Tủ quần áo mình cũng đặt làm riêng vừa khít với mảng tường. Mình đặt làm tủ cánh lùa cho gọn và tích kiệm không gian. Vì tủ khá to và đặt làm màu gỗ tự chọn nên giá khá cao, là 3,9 triệu đồng nhưng mà được tặng thêm tab đầu giường nữa", chị Nhã Thanh chia sẻ.

Vì không gian có diện tích quá nhỏ nên chị Thanh cũng phải tự đấu lại đường điện tiện thể giấu nó phía dưới tường. Nếu để ý ở không gian cũ, dây điện là đường ống chạy trên tường giống như đường ống nước, nhì nhằng và khá xấu.

Sửa phòng chị đã thay toàn bộ đường điện ẩn, bằng cách đục tường nhét dây và trát xi măng lại. Việc này tự thực hiện cũng khó nhằn và cực không khác gì sơn tường. Tuy nhiên thành quả sau khi cải tạo thực đúng không phụ công khiến chị rất hài lòng.

Dùng 20 triệu, cô gái hô biến căn hộ tập thể cũ 9m² dột nát, tường mốc bong tróc thành không gian sống vạn người mê - Ảnh 7.
Bàn làm việc đơn giản nhưng đẹp mắt.

Sau khi xử lý được tường và dây điện, cô bạn quyết định vứt hết những đống đồ tích trữ bấy lâu nay đồng thời mua sắm thêm một số dụng cụ trên mạng. Tổng công Thanh Nhàn mất 15 ngày dọn dẹp khi 10 ngày xử lý phần thô và 5 ngày kê lại đồ, trang trí phòng. 

"Mình không thuệ thợ nên chỉ 2 đứa làm thôi, mấy hôm đầu cực muốn phát khóc. Nhớ hôm 2 đứa tự đi làm lại đường điện cả nhà xong tối om thì bất lực lắm. Nhưng sau tất cả nhìn lại thành quả thì vô cùng tự hào. Vì mình còn trẻ nên sẽ cố gắng hết sức để chuyển qua căn phòng rộng hơn tiếp tục sở thích decor".

Tổng kết lại, tổng chi phí thay đổi cả nội thất rơi vào khoảng gần 20 triệu đồng. Mọi thứ được chị Nhã Thanh lựa chọn theo hương hướng nhẹ nhàng, có chút Hàn Quốc. Không gian mới tuy không phải là hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người nhưng cũng là sự thay đổi tích cực dành cho căn phòng và cuộc sống của chị Nhã Thanh. Bản thân chị cũng rất hài lòng với sự thay đổi này và luôn muốn dành thời gian nhiều nhất để ở nhà. 

Ảnh: NVCC

Theo Afamily