xem tin tức thấy nhiều trường hợp máy sấy tóc bất ngờ phát nổ khi đang sử dụng, khiến bạn lo lắng. tham khảo ngay thông tin bên dưới để dùng máy sấy tóc an toàn, hiệu quả hơn.

Không mua máy sấy tóc kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng

Khi chọn mua máy sấy tóc cho gia đình, người tiêu dùng nên lưu ý và sắm các máy chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu tin cậy.

Bởi những máy sấy tóc hàng nhái, giả các sản phẩm của thương hiệu lớn, hay hàng kém chất lượng, có xuất xứ không rõ ràng thường có giá bán cực thấp, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các bộ phận bên trong và cả bên ngoài của máy không được làm từ chất liệu tốt nên không chịu nhiệt khi sử dụng, dễ bị hư hỏng. Nếu có va chạm dù nhẹ cũng sẽ bị trầy xước hay nứt, vỡ.

Dây điện của các máy này bằng nhựa dỏm, dễ nóng chảy khi sử dụng lâu.

Nhiều trường hợp người dùng cắm điện cho máy và sử dụng thì có hiện tượng cháy nổ, nêu không phản ứng kịp thời, hậu quả nhẹ thì người dùng chỉ bị thương ngoài da, còn nặng có thể gây chập điện, mất mạng.

Cho nên, khi sắm máy sấy tóc đừng chọn chỉ vì máy có giá rẻ, hãy chọn các sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có phản hồi tích cực của khách hàng như Panasonic, Philips, Bluestone, Kangaroo…

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy sấy tóc

Sắm máy sấy tóc chất lượng, thương hiệu uy tín như Panasonic để đảm bảo an toàn cho bạn

Không sấy tóc liên tục trong thời gian dài

Sấy tóc quá lâu, trong thời gian dài liên tục không chỉ làm cho tóc của bạn dễ bị hư tổn mà còn làm cho máy sấy tóc hoạt động quá tải, dễ bị cháy máy.

Vì thế, khi sấy tóc, bạn không để máy hoạt động liên tục, không sấy lâu hơn 20 phút. Nếu thấy thân máy quá nóng cần tắt máy, để máy nguội sau đó mới bật máy lại để sử dụng tiếp.

Một số máy sấy tóc có chế độ tự ngắt an toàn, khi nhiệt độ của máy quá cao, thì chế độ này sẽ tự kích hoạt và ngắt điện, máy không hoạt động tiếp để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, tránh nguy cơ cháy máy và bảo vệ người dùng.

Khi bạn đang sử dụng máy sấy tóc, nếu thấy máy quá nóng, cơ chế chống quá nhiệt không tự động ngắt điện (đối với máy có chế độ này) như bình thường thì bạn nên tự tắt máy và đem sản phẩm đi kiểm tra, sửa chữa.

Không sấy tóc liên tục, thời gian dài, máy giảm độ bền, dễ cháy nổ

Ngừng sử dụng khi máy có âm thanh khác thường

Khi đang sử dụng máy sấy tóc, nếu bạn nghe thấy có âm thanh lạ phát ra từ máy, không phải âm thanh bạn thường nghe khi máy vận hành thì nên dừng sử dụng máy ngay, vì có thể bên trong cánh quạt máy có vật lạ. Nếu tiếp tục dùng, máy có thể phát nổ bất cứ lúc nào và nguy cơ gây tổn thương cho người sử dụng là rất cao.

Không dùng máy nếu có âm thanh khác lạ, cánh quạt bị vật rắn chặn

Để khắc phục trường hợp này, bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để lấy vật chặn cánh quạt đó ra. Nếu không thể lấy vật chặn ra hoặc đã lấy ra nhưng động cơ bên trong máy đã bị ảnh hưởng, hư tổn, khó sửa chữa, bạn nên mua chiếc máy mới để sử dụng.  

Trường hợp, máy sấy tóc nhà bạn đang dùng có âm thanh lạ nhưng không phải do cánh quạt bị chặn, nguyên nhân do máy quá cũ thì bạn cũng nên mua máy mới để đảm bảo an toàn.

Ghi nhớ những lưu ý ở trên khi sử dụng máy sấy tóc, bạn sẽ đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình của mình. Nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm dùng máy sấy tóc an toàn, viết bình luận vào ô ở dưới nhé.

Theo VnExpress