Cách kết hợp các nguyên liệu và gia vị hoàn hảo của đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món mì xào ngon miệng không chút ngán ngấy.
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
100g tôm nõn
1 gói mì trứng đã chần cho mềm
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
1/3 cây bắp cải trắng
1/3 cây bắp cải tím
1/3 củ cà rốt
¼ củ hành tây thái lát
1 cây hành lá thái khúc
100g giá đỗ
½ quả chanh
Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn, một ít tinh bột ngô, 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
Cà rốt sơ chế sạch rồi thái lát, sau đó thái sợi.
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ cắt bỏ cuống rồi loại bỏ hạt, sau đó thái ớt thành sợi.
Bắp cải trắng và tím sơ chế sạch rồi thái sợi.
Thịt gà rửa sạch thái lát mỏng rồi thái sợi. Cho thịt gà vào bát, thêm chút muối, lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều.
Đun nóng chút đầu ăn trong chảo, đổ thịt gà vào đảo đều cho săn lại sau đó đổ tôm nõn vào đảo chung sau đó trút ra đĩa. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành tây, bắp cải, cà rốt, hành lá và mì trứng vào xào cho các nguyên liệu chín tới.
Nêm thêm chút nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và hạt tiêu vào đảo đều sau đó đổ thịt gà đã xào vào đảo chung. Cuối cùng thêm giá đỗ và vắt nước chanh vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món mì xào là món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Nhưng để làm được một đĩa mì xào ngon miệng, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách. Với cách làm món mì xào gà trên đây đảm bảo bạn sẽ có một đĩa mì tuyệt ngon mà không hề có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.