hôm nay microsoft thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng rất được người dùng hoan nghênh là phát hành bộ ứng dụng văn phòng office mobile của mình trên android và iphone hoàn toàn miễn phí mà không cần mua bản quyền office 365.

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-08

Tuy nhiên với người dùng iPad vẫn có thể tải phiên bản Microsoft Office Mobile về để sử dụng các quyền chỉnh sửa file văn phòng. Điều hạn chế của việc iPad sử dụng Office Mobile của iPhone hay máy tính bảng Android trên 8 inch cài đặt ứng dụng này là bạn không thể lật ngang được màn hình hay không phóng to/thu nhỏ do độ phân giải màn hình không tương thích phần mềm.

Microsoft thực hiện động thái này là nhằm đưa tiện ích Office Mobile vô cùng hữu dụng đến tất cả mọi người dùng điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và iOS, chứ không chỉ là người dùng Windows Phone. Đây là một tin đáng mừng cho người dùng sản phẩm công nghệ.

Mặc dù đã được Microsoft cho tải rộng rãi, tuy nhiên một số thiết bị khi sử dụng CH Play để tải Office Mobile có thể bị báo không tương thích. Để khắc phục tình trạng không tương thích trên thiết bị, bạn có thể tải bản cài đặt tại kho ứng dụng của trang web Thegioididong.com và làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới:

1/ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

Bước 1: Down file file APK của Microsoft Office Mobile chép vào ổ cứng của thiết bị.

Link download: http://www.thegioididong.com/game-ung-dung/android/ung-dung-van-phong/microsoft-office-mobile (dung lượng 27MB)

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-01

Bước 2: Sử dụng chương trình quản lý file để truy cập vào mở ứng dụng. Bấm chọn nút “Cài đặt”.

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-02

Bước 3: Sau khi cài đặt xong xuất hiện màn hình đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft. (nếu chưa có tài khoản chọn “đăng ký ngay” để tạo tài khoản).

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-03

Hoàn tất cài đặt.

2/ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad):

Bước 1: truy cập vào ứng dụng App Store trên thiết bị. Chọn bộ lọc là “iPhone Only” để tìm kiếm ứng dụng dành cho mobile.

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-04

Bước 2: gõ từ khóa “Microsoft Office Mobile” bấm nút Tìm. Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng.

 huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-05

Bước 3: Sau khi cài đặt xong xuất hiện màn hình đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft. (nếu chưa có tài khoản chọn “đăng ký ngay” để tạo tài khoản).

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-06

Hoàn tất cài đặt bộ ứng dụng Office. 

Mẹo sử dụng:

- Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, ứng dụng MS Office Mobile sẽ tự động đồng bộ dữ liệu người dùng từ dữ liệu đám mây One Drive.

- Với ứng dụng MS Office Mobile bạn hoàn toàn có quyền xem, chỉnh sửa hay soạn thảo các file văn bản Word, Excel, Power Point.

- Ngoài ra khi sử dụng Office Mobile bằng cách đăng nhập tài khoản Microsoft bạn còn tăng thêm 3GB dung lượng lưu trữ cho dữ liệu đám mây One Drive từ 15GB thành 18GB.

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-07

Thật dễ dàng và tiện dụng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy cài đặt ngay nhé!

Mọi thông tin cần hỗ trợ quý khách hàng liên hệ tổng đài 18001061.

Cảm ơn quý khách hàng.

Dienmay

Theo VnExpress