Có vẻ như iPhone 13 sẽ lại chỉ là một bản nâng cấp phần cứng và một số tính năng của iPhone 12. Sẽ không có một cuộc đại tu thiết kế nữa xảy ra vào năm sau.

Những chiếc iPhone 12 mới ra mắt thị trường chưa đầy hai tuần, nhưng chúng ta đã có một số tin đồn và suy đoán về những chiếc iPhone 13 sẽ ra mắt vào năm 2021. Tất nhiên vẫn còn quá sớm để chắc chắn rằng những thông tin rò rỉ này sẽ trở thành sự thật, nhưng nguồn tin của Mac Otakara đã từng dự đoán chính xác thiết kế iPhone 12 vào tháng 12 năm 2019, vì vậy những thông tin rò rỉ về iPhone 13 lần này nhiều khả năng cũng sẽ trở thành hiện thực.

Theo nguồn tin mới nhất của Mac Otakara, một nguyên mẫu iPhone 13 đã bị rò rỉ. Theo đó, thiết kế tổng thể của iPhone 13 sẽ rất giống với iPhone 12. Đồng thời sẽ có rất ít cải tiến, những thứ người dùng mong đợi như cảm biến vân tay Touch ID ẩn dưới màn hình sẽ không xuất hiện.

Thiết kế iPhone 13 sẽ giống với iPhone 12, cụ thể là thiết kế phần khung viền phẳng và vuông. Bên cạnh đó, Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nhôm và thép không gỉ để chế tạo phần khung, tùy thuộc vào model. Giống như iPhone 12, model đắt tiền hơn sẽ sử dụng khung bằng thép không gỉ, model rẻ tiền hơn sẽ sử dụng khung bằng nhôm.

Rất nhiều người dùng mong đợi Apple sẽ mang cảm biến vân tay Touch ID quay trở lại và đặt ẩn bên dưới màn hình. Nhưng iPhone 13 sẽ không có công nghệ đó. Thiết kế màn hình cũng sẽ vẫn là tai thỏ, kích thước rãnh tai thỏ giống với iPhone 12.

Thiết kế mặt sau và cụm camera của iPhone 13 cũng sẽ không có gì thay đổi. Vẫn là mặt lưng bằng kính phẳng và cụm camera hình vuông. iPhone 13 cũng vẫn có số cảm biến camera sau tương tự iPhone 12, model cao cấp có 3 camera và 1 cảm biến LiDAR.

Cũng có tin đồn rằng iPhone 13 sẽ được nâng cấp lên màn hình 120Hz, điều mà người dùng mong đợi ở iPhone 12 nhưng không thành hiện thực. Tuy nhiên cũng chưa thể xác nhận tin đồn này có chính xác hay không.

Có vẻ như iPhone 13 sẽ lại chỉ là một bản nâng cấp phần cứng và một số tính năng của iPhone 12. Sẽ không có một cuộc đại tu thiết kế nữa xảy ra vào năm sau. Và theo như chiến lược mới của Apple, cứ 3 năm mới thay đổi thiết kế một lần, thì có lẽ chúng ta sẽ phải chờ tới iPhone 15 mới được thấy một thiết kế iPhone hoàn toàn mới nữa.

Theo CafeBiz