Chọn đúng thiết kế phù hợp sẽ giúp vóc dáng bạn nhìn gọn gàng, thanh thoát hơn nhiều.

1. Áo len cao cổ/ cổ lọ

* Hợp nhất: Nàng ngực lép, dáng gầy

* Tối kị: Nàng ngực to dáng đầy đặn

Áo len cổ lọ chính là item cần phải có trong ngày lạnh, bạn có thể mặc một mình hay mặc nhiều lớp layer đều vô cùng ấm áp. Áo len cao cổ dáng rộng thêm nét cá tính trong khi áo dáng ôm lại tôn đường cong cơ thể khi được sơ vin gọn gàng.

Áo len - Ảnh 1.
Áo len - Ảnh 2.

Phần cổ cao kín đáo của áo len cổ lọ lại rất kị với những nàng có vòng 1 đầy đặn hay phần thân trên tròn trịa; chỉ những nàng ngực lép dáng gầy mặc áo cổ lọ mới lên phom thanh thoát nhẹ nhàng nhất có thể

Áo len - Ảnh 3.
Áo len - Ảnh 4.

2. Áo len cổ rộng (cổ V, cổ thuyền, trễ vai...)

* Phù hợp nhất: Nàng cổ ngắn, bờ vai mảnh mai hay nàng ngực đầy đặn

* Nên tránh: Nàng vai to

Những thiết kế áo len cổ hơi rộng một chút sẽ khéo léo cải thiện vóc dáng của bạn. Với nàng cổ ngắn, to tròn thì cổ V, cổ thuyền lại tạo hiệu ứng phần cổ thanh mảnh thon gọn hơn khi để lộ đôi xương quay xanh mảnh dẻ. Những nàng sở hữu bờ vai mảnh mai, vóc dáng gầy nhỏ nhắn lại càng hợp với thiết kế này. Mẫu áo này còn giúp các nàng khoe khéo phần xương quai xanh thanh mảnh, vừa có một chút hững hờ quyến rũ, mà lại tinh tế nhẹ nhàng.

Áo len - Ảnh 5.
Áo len - Ảnh 6.

Nên tránh chứ không có nghĩa nàng vai to không thể mặc áo len cổ rộng. Với vóc dáng tròn đầy như vậy các nàng hãy chuyển sang nhưng thiết kế áo len cổ thuyền hay lệch vai, phần cổ rộng vừa đủ nhưng vẫn giúp vóc dáng mảnh mai yêu kiều hơn đôi chút, thiết kế mà hầu như nàng nào cũng có thể mặc đẹp.

Áo len - Ảnh 7.
Áo len - Ảnh 8.

3. Áo len cổ tròn

* Phù hợp: Nàng ngực đầy đặn hoặc cổ gầy

* Nên tránh: Nàng cổ ngắn, cổ to

Nếu e ngại áo len cổ lọ sẽ quá nặng nề hay lộ dáng tròn đầy, các nàng nên chuyển sang diện áo len cổ tròn hơi lộ đường chân cổ để phần thân trên thon thả hơn, khi đó vòng 1 đầy đặn của bạn nhìn cũng thanh thoát nhẹ nhàng hơn đôi chút.

Áo len - Ảnh 9.
Áo len - Ảnh 10.

Kiểu áo len đơn giản, basic này hợp với rất nhiều vóc dáng nhưng với nàng cổ to ngắn thì nên chọn những kiểu áo có phần cổ không quá khít để tổng thể không bị ngột ngạt. Những nàng gầy mảnh muốn đầy đặn hơn chút thì áo cổ tròn là lựa chọn trên hết, còn với nàng dáng tròn đầy nếu vẫn muốn vóc dáng thon thả nhẹ nhàng, bạn có thể sơ vin nửa vời hoặc chọn một thiết kế trơn màu cổ điển là hoàn hảo.

Áo len - Ảnh 11.

4. Áo len dáng lửng/ ngắn

* Phù hợp nhất: Những cô nàng thấp bé

Với những nàng thấp bé thì áo len dáng lửng/ ngắn là lựa chọn không gì chuẩn chỉnh và gợi cảm hơn. Những thiết kế ngắn trên hông vừa giúp bạn khoe được vòng eo thon vừa hack chiều cao cực kỳ vi diệu. Nhất là khi bạn diện cùng quần hay váy cạp cao thì đúng là quá chuẩn.

Áo len - Ảnh 12.
Áo len - Ảnh 13.

Sở hữu vóc dáng gợi cảm nuột nà thì đừng ngại diện áo len dáng ngắn diện cùng quần/ váy ôm sát phô diễn đường cong, còn không những món đồ cạp cao sẽ khéo che vòng 2 chưa thực sự thon gọn để các nàng thấp bé cứ mặc lên người là cao ráo, thanh thoát bất ngờ.

Áo len - Ảnh 14.
Áo len - Ảnh 15.

5. Áo len oversized, áo len cách điệu

* Phù hợp: Nàng cao ráo, dáng gầy mảnh

* Tối kị: Nàng thấp bé, béo tròn

Nhìn thì tưởng giấu dáng hiệu quả nhưng thực tế những kiểu áo len oversized hay cách điệu lại khiến vóc dáng càng thêm đầy đặn tròn trịa nên không phải ai cũng có thể mặc đẹp. Những thấp bé hay béo tròn sẽ cực kỳ lộ dáng, thậm chí nhìn người ngắn một mẩu khi diện những kiểu áo len to rộng này.

Áo len - Ảnh 16.

Nếu bạn không sở hữu vóc dáng thon gọn mảnh mai thì tốt nhất đừng nên diện những kiểu áo len quá to rộng. Chiếc áo sẽ nuốt dáng như chơi, kiểu áo này chỉ hợp với những cô nàng tự tin với chiều cao chuẩn và dáng người gầy mảnh mà thôi. Các nàng nếu chót thích những dáng áo len oversized thì cũng nên cân nhắc đôi chút nhé!

Áo len - Ảnh 17.
Áo len - Ảnh 18.

Nguồn: Elle

Theo Afamily