Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Ví điện tử MoMo lần đầu công bố Chủ tịch HĐQT đơn vị này. Theo đó, ông Anthony Thomas quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia lâu năm về tài chính ngân hàng lẫn Fintech ở nhiều quốc gia, đảm nhận vị trí Chủ tịch Ví Momo từ tháng 4/2020.

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad – là trường kinh doanh số 1 tại Ấn Độ.

Ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines. Ông cũng giữ cương vị CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (Gcash, ví Mynt) trong hơn 5 năm, trước khi chuyển sang làm việc cho MoMo.

MoMo cho biết việc bổ sung ông Anthony vào dàn lãnh đạo hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App (Siêu ứng dụng) đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường trong nước trong nhiều năm liên tiếp cũng như hiện thực hóa hành trình đưa nền Fintech Việt Nam lên bản đồ thế giới.

"Việc tuyển chọn những lãnh đạo người Ấn Độ đang là xu hướng toàn cầu, khi các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu đều được dẫn dắt bởi những CEO gốc Ấn như Google (ông Sundar Pichai), Microsoft (ông Satya Nadella), Mastercard (ông Ajaypal Singh Banga) hay IBM (ông Arvind Krishna)…", đại diện MoMo cho biết.

Dàn lãnh đạo trụ cột của Ví MoMo còn một vị sếp gốc Ấn khác, là bà Manisha Shah, hiện là Phó Tổng Giám Đốc cấp cao phụ trách Tài chính, Nhân sự. Bà Manisha sinh tại Mỹ và lớn lên ở Ấn Độ. Suốt 20 năm qua, bà làm việc tại nhiều tập đoàn cũng như tư vấn cho các khách hàng trên 25 quốc gia về các mảng Viễn Thông, Truyền Thông, Công nghệ, Tài chính và Xe hơi. Bà từng làm việc tại JP Morgan, Morgan Stanley, TVS & Sons, Vodafone và World Bank.

Bà Manisha Shah gia nhập MoMo năm 2018, là Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên và cũng là "nữ tướng" duy nhất trong Ban Điều Hành của MoMo. Bà phụ trách các mảng Tài chính - Kế toán, Quản lý Nội bộ, Thu mua và Nhân sự. Bà cũng là lãnh đạo người nước ngoài đầu tiên của MoMo có bằng BA từ Đại học Colgate và MBA cấp bởi Harvard Business School.

Một nhân vật tầm cỡ khác ở MoMo cũng sở hữu bằng MBA tại ĐH Harvard là ông Nguyễn Vũ Đức, đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc đơn vị Kinh doanh Ngân hàng và Kinh doanh Chuyển tiền.

Theo CafeBiz