4 items sau đây chính là "tối kiến" ăn mặc trong những ngày mưa.

Mùa mưa bão đến không chỉ khiến người ta đi lại khó khăn, trúc trắc hơn mà chuyện mặc gì mỗi ngày cũng là một bài toán không "dễ như ăn kẹo". Nếu cứ chọn lựa một cách hú họa thì rất có thể, mưa gió bùn đất sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trở nên lôi thôi lấm bẩn, dù trước đó cũng cất công lên đồ xịn mịn như ai. Và dưới đây chính là những items chị em tuyệt đối không nên diện vào những ngày mưa gió kẻo đi đến đâu trông cũng kém chỉn chu, điểm thời trang cũng giảm hẳn.

1. Quần trắng

Mưa gió liên miên mà cứ diện 4 items sau là rất

Trừ phi bạn đi xế hộp, bằng không, diện quần trắng vào ngày mưa là rất "dở". Chị em sẽ chẳng làm cách nào để tránh được tình trạng lấm bẩn và điều này khiến quần trắng không thể làm tốt nhiệm vụ đem đến cho người diện vẻ ngoài trang nhã, chỉn chu. Ngày mưa thì chỉ có diện quần đen là sáng suốt nhất, hoặc chí ít, những chiếc quần mang gam màu nâu/xanh navy hay tím than sẽ bảo toàn cho chị em tổng thể trang phục sạch sẽ, tinh tươm.

2. Váy trắng

Mưa gió liên miên mà cứ diện 4 items sau là rất

Ngày nắng diện váy trắng là chuẩn xinh, thanh lịch lại rất sang chảnh nhưng vào ngày mưa thì ngược lại, những chiếc váy liền hay chân váy trắng có nguy cơ bám bùn rất cao, khiến bạn chưa kịp trở nên sành điệu, xịn mịn thì trông đã đến là lôi thôi, nhếch nhác. Lựa chọn sáng suốt nhất của team mê váy bất chấp ngày mưa chính là những phiên bản tối màu, diện lên cũng không kém phần thanh lịch, sang trọng, giúp vóc dáng gầy đi mà vẫn bảo đảm được độ chỉn chu trong những ngày mưa gió.

3. Đồ dài lượt thượt

Mưa gió liên miên mà cứ diện 4 items sau là rất

Đồ dài lượt thượt chính là "tối kiến" trong những ngày mưa gió não nuột. Kiểu trang phục này không chỉ khiến người ta đi lại bất tiện mà còn rất dễ lấm bẩn, dính mưa ướt sũng. Kết quả, bạn sẽ mất điểm phong cách mạnh mẽ vì vẻ ngoài luộm thuộm, nhem nhuốc. Ngày mưa gió thì nên chọn đồ gọn gàng, có độ dài trên mắt cá chân hoặc ngắn hơn thì càng tốt, vẻ ngoài của bạn sẽ không bị thời tiết dìm cho te tua.

4. Giày dép dễ thấm nước

Mưa gió liên miên mà cứ diện 4 items sau là rất

Bên cạnh áo quần, giày dép là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong set đồ và là món thời trang dễ bị ảnh hưởng nhất bởi mưa gió bão bùng. Những đôi giày dễ thấm nước, lấm bẩn như sneaker trắng vải, giày da lộn đều là những items chống chỉ định diện trong những ngày mưa, chị em không nên liều lĩnh mang trên chân, dễ làm xấu cả set đồ. 

Lựa chọn luôn đúng vào những ngày mưa gió chính là những đôi giày không thấm nước, tối màu, chỉ cần dùng khăn giấy lau nhẹ là sạch như: sandal da, giày mule, dép lê bản to hay giày búp bê da bóng…

Theo Afamily