Để bữa trưa thêm phong phú, tôi thường kết hợp món cháo này với các loại đồ mặn hay rau củ hấp, xào khác nhau, ăn ngon, đủ chất mà không bị nặng bụng.

Nguyên liệu:

50g gạo tẻ

50g gạo nếp cẩm

40g yến mạch

5 quả óc chó

25 quả táo đỏ

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 1.

Cách làm:

Quả óc chó tách bỏ vỏ, lấy hạt sau đó bẻ nhỏ hạt óc chó.

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 3.

Vo sạch gạo rồi đổ vào nồi cơm điện, thêm táo đỏ, hạt óc chó, yến mạch vào.

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 4.

Đổ lượng nước gấp 4 lần gạo vào rồi nhấn nút nấu (cook) trong 20 phút sau đó chuyển lên nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút là được.

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 5.

Nếu thích ăn ngọt có thể thêm chút đường phèn vào khuấy đều và đậy nắp để yên vài phút là được.

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Ăn các loại hạt không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể nấu cháo yến mạch và các loại hạt để dùng cho bất kì bữa nào trong ngày, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe!

Ngày nào tôi cũng nấu món cháo này mang đi làm ăn trưa, vừa nhẹ bụng chẳng lo tăng cân lại tốt cho sức khỏe. - Ảnh 8.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily