nếu bạn cho rằng ăn sushi với cá sống đã là điều kinh dị thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn “khủng” hơn với các món ăn sống kinh điển nổi danh trên toàn thế giới.

Những món ăn này mặc dù được xem là đặc sản và đôi khi cũng được sơ chế từ những đầu bếp nổi danh nhưng vẫn không tránh được tính chất dinh dị làm cho thực khách phải e dè khi nuốt.

Bạch tuột sống

Bạch tuộc sống là món ăn truyền thống khá kinh dị tại Hàn Quốc, thông thường, món ăn này được dùng kèm với vừng và dầu mè.

Bạch tuộc sống là một món ăn khá quen thuộc với người dân xứ Kim Chi

Để ăn món ăn này, người ta có thể cắt bạch tuộc sống ra thành từng miếng nhỏ hoặc để cả con và cho vào ăn “tận hưởng” cảm giác các râu của con bạch tuộc này vẫn đang ngọ nguậy bên trong miệng. Tuy nhiên, do được ăn sống nên các xúc tu này có thể mắc vào cổ họng của thực khách gây nguy hiểm cho người ăn.

Ếch sống

Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng quen thuộc với món ăn kỳ lạ này.

Ếch được chọn để chế biến món Sashimi ếch là loại ếch yêu tinh. Con ếch sau khi mua về sẽ được rửa sạch, lột da, bỏ hết nội tạng nhưng vẫn giữ nguyên phần đầu. Sau đó các miếng thịt ếch sẽ được xếp lên đá lạnh trên cùng dĩa thức ăn sẽ để đầu ếch vẫn còn phập phồng với đôi mắt còn… chớp.

Video về một thực khách ăn món ếch sống

Óc khỉ sống

Óc khỉ sống vốn là món ăn có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc, nhưng hiện nay đang được xem là một trong những món “cao lương mỹ vị” của các đại gia vì người ta cho rằng món ăn này có thể giúp cải thiện khả năng gường chiếu của đàn ông.

Đúng như tên gọi, óc của con khỉ sẽ được ăn sống ngay sau khi chế biến trên mặt bàn. Người ta khoét một lỗ trên bàn ăn, vừa cho đầu con khỉ nhô lên khoảng 1/3, sau đó mới chém một nhát dao ngang chóp đầu con khỉ. Lúc này, thực khách dùng thìa ăn sống óc khỉ cùng với gia vị đi kèm trong tiếng kêu thảm thiết của con vật.

Ăn óc khỉ được xem là một hành động vô đạo đức

Tuy được xem là món ăn độc đáo, nhưng đây bị coi là một hành động phi nhân tính, vô đạo đức nhất mọi thời đại.

Giòi sống trong pho mát thối

Casu marzu được biết tới là loại pho mát truyền thống ở vùng Sardinia, Ý. Tên của nó có nghĩa là pho mát hỏng. Loại pho mát này làm từ sữa cừu và được lên men nhờ ruồi Pecorino bằng cách đẻ trứng vào trong miếng pho mát.

Giòi sống trong pho mát thối

Món ăn này khi thực khách sử dụng, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được những con giòi đang ngọ nguậy trong miệng. Tuy nhiên, loại thức ăn này đã bị Hội thực phẩm châu Âu gắn mác bất hợp pháp vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đuông dừa sống

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Dù đuông đục khoét là hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long.

Đuông dừa khá nổi danh tại vùng ĐBSCL

Món ăn phổ biến nhất được chế biến từ đuông lại là đuông chấm nước mắm ăn sống. Con đuông còn ngọ nguậy đặt trong bát nước mắm ớt cay, cứ thế gắp bỏ vào miệng sẽ cảm nhận được vị béo bùi mà nhiều người nói giống y như lòng đỏ trứng gà tan dần trong khoang miệng. Tuy nhiên, đây cũng là một món ăn cực kỳ khó xơi đối với những người mới thử lần đầu.

Theo VnExpress