nồi cơm điện tử áp suất là gì? nó có thực sự tốt, hữu dụng và an toàn để trang bị cho gia đình hay không? hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhận biết và đánh giá nhé.

Nồi cơm điện tử áp suất là gì?

Khi gần kết thúc quá trình nấu, nồi sẽ từ từ xả áp ra, khi nấu xong nồi báo hiệu bằng tiếng nhạc, bạn có thể mở nắp nồi ra để thưởng thức thức ăn.

Nồi cũng được trang bị hệ thống van xả áp như các nồi áp suất, đảm bảo tính an toàn trong quá trình nấu nướng.

Nồi cơm điện tử áp suất hiện đại, đa năng
Nồi cơm điện tử áp suất hiện đại, đa năng

Nồi cơm điện tử áp suất thiết kế đẹp và hiện đại; điều khiển bằng nút nhấn điện tử có màn hình LCD hiển thị dễ quan sát, tiện dụng cho người dùng.

Sử dụng hệ thống cung cấp nhiệt 3 chiều ở đáy, xung quanh thân nồi và trên nắp nồi nên nồi cơm điện tử áp suất cho cơm chín đều, ngon hơn và bảo toàn dinh dưỡng hơn.

Những ưu điểm khi nấu ăn với nồi cơm điện tử áp suất

Nồi cơm điện tử áp suất mang đến nhiều lợi ích sử dụng cho người dùng
Nồi cơm điện tử áp suất mang đến nhiều lợi ích sử dụng cho người dùng

Chế độ nấu của nồi cơm điện tử áp suất đa dạng hơn rất nhiều so với các nồi cơm điện thường. Không chỉ nấu cơmnấu cháo, một số món hấp hay làm bánh gato mà nồi cơm điện tử áp suất còn có thể chế biến các món ninh hầm, soup, đậu... chế độ nấu nhanh, nấu chậm, chế độ hẹn giờ đảm bảo hỗ trợ cho cả các gia đình bận rộn.­­­­­­­­

Hoạt động tương tự như một nồi áp suất thông thường, nồi cơm điện tử áp suất cũng hạn chế tối đa lượng hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình nấu từ đó không chỉ giúp món ăn chín mềm hơn mà còn bảo toàn tối đa nguồn dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm.

Với nồi cơm áp suất điện tử, bạn có thể nấu một số món thịt, cá, gà mà không cần thêm nước; món ăn nhờ đó thêm đậm vị hơn.

Nấu ăn với nồi cơm điện tử áp suất bạn sẽ rút ngắn được lượng lớn thời gian, tiết kiệm điện. Ví như hầm xương bạn chỉ tốn 30 - 40 phút là món ăn đạt độ nhừ như yêu cầu. 

Một vài lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

- Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

- Vì phần lớn lượng hơi nước được giữ lại trong nồi nên khi nấu cơm với nồi cơm áp suất điện tử, bạn chỉ dùng khoảng 2/3 lượng nước so với nồi cơm điện cơ (nếu nấu cùng một lượng và loại gạo).

- Cũng như các nồi áp suất, nồi cơm điện tử áp suất cũng có van hạ áp để đảm bảo cân bằng áp suất khi nấu, vì thế bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, cẩn trọng bộ phận này khi sử dụng.

- Không được mở nắp khi áp suất trong nồi chưa xả hết. Trong trường hợp bạn muốn mở nắp trước khi áp suất được xả hết, có thể dùng đũa lắc van xả để hơi ra từ từ, khi không còn thấy tiếng hơi xì ra là đã mở được nắp.

Nồi cơm điện tử áp suất có thể trở thành xu hướng lựa chọn mới của chị em nội trợ vì sự đa năng và tiện dụng mà nó mang lại. Hy vọng nó cũng đang là sản phẩm trong tầm ngắm tìm hiểu thông tin và chọn mua của bạn!

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress