nước đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng để hiểu rõ vai trò của nước thì không phải ai cũng biết. cùng chúng tôi xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nước đối với cơ thể nhé.

Nước quan trọng với chúng ta như thế nào

Cơ thể con người chứa đến 70-80% là nước. Không có nước, con người sẽ không thể khỏe mạnh, các bộ phận trong cơ thể sẽ không thể vận hành 1 cách trơn tru, dẫn đến cơ thể sẽ chịu nhiều bệnh tật.

Nước quan trọng thế nào đối với sức khỏe

Quá trình cơ thể chúng ta hấp thụ nước rất nhanh, khi một người uống nước, chưa đến 1 phút nước đã vào trong máu và tiến đến não, vào trong tế bào da sau 10 phút, đến thận, gan và tim sau 20 phút.

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn xác định lượng nước cần bổ sung cho cơ thể người bình thường và không vận động quá nhiều trong ngày:

Số kg x 0.03 lít = số lượng lít nước cần uống trong 1 ngày

Ví dụ: 50kg x 0.03 = 1.5 lít nước mỗi ngày

Nguồn: U.S. News & World Report.

Các loại khoáng chất khác nhau trong nước sẽ chảy qua huyết quản vào trong các cơ quan và cho phép các cơ quan hoạt động một cách hiệu quả. Do đó, chất lượng và thành phần của nước thật sự quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nước cũng có rất nhiều loại nước, chúng ta cần phải uống đúng loại nước thì cơ thể mới hấp thụ 1 cách tốt nhất và có ích nhất cho sức khỏe.

Nước quan trọng thế nào đối với sức khỏe

Loại nước nào là tốt nhất cho sức khỏe

Bên dưới là các loại nước thông dụng mà chúng ta hay uống và có thể bắt gặp hằng ngày:

1.Nước máy

Nước máy là nước đã được xử lý với hóa chất để diệt vi khuẩn và vi rút có trong nước. Tuy nhiên khi nước được chuyển đến nhà dân để sử dụng, có thể nhiễm vi trùng từ các đường ống bị rò rỉ vì thế không nên uống trực tiếp.

2.Nước đun sôi để nguội

Nước khi đun sôi có thể làm sạch và loại chất bẩn, nhưng cũng loại bỏ các thành phần có lợi cho sức khỏe con người như khoáng chất.

Nước quan trọng thế nào đối với sức khỏe

3.Nước khoáng

Đây là loại nước được lọc qua màng lọc RO của máy lọc nước, sau khi lọc bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và chất độc hại cho cơ thể, nhưng lại chưa đun sôi nên 1 số chất khoáng tốt cho cơ thể vẫn được giữ lại, 1 số dòng máy lọc nước có thêm lõi lọc để cung cấp thêm khoáng giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Máy lọc nước RO là gì?

4.Nước kiềm chống ôxy hóa

Đây là loại nước được xem là tốt nhất cho cơ thể người bình thường, vì ngoài các chất khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nước này còn chứa chất kiềm, giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và khoáng chất được tốt hơn bình thường, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa. 

Qua tìm hiểu về các loại nước thông dụng trên, chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi: “Chúng ta nên uống loại nước nào để tốt nhất cho sức khỏe người bình thường trong 4 loại nước phổ biến trên?”.

Câu trả lời chính là “Nước kiềm chống ôxy hóa”.

Làm thế nào để có nước tốt nhất cho sức khỏe

“Nước kiềm chống ôxy hóa” nghe có thể rất lạ lẫm tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng loại nước này hằng ngày thông qua máy lọc nước RO có màng lọc Alkaline. 

Màng lọc Alkaline trên máy lọc nước có tác dụng cung cấp chất kiềm vào trong nước sau khi đã qua các màng lọc vi khuẩn, chất độc hại và các màng lọc cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Bạn có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi. Tuy nhiên không phải máy lọc nước nào cũng có màng lọc Alkaline.

Còn nếu như nhu cầu của bạn đơn giản hơn, chỉ cần 1 nguồn nước có đầy đủ khoáng chất cho cơ thể thì máy lọc nước RO sẽ là sự lựa chọn đáng quan tâm hơn.

Với môi trường thành phố hiện đại thì rất khó để tìm được nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe, việc sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước RO mang lại cho nhiều giá trị hơn về mặt sức khỏe và an toàn cho bản thân, gia đình của chúng ta.

Theo VnExpress