máy lọc nước là thiết bị cần thiết đối với nhiều gia đình hiện nay và ngày càng phát triển thành máy lọc nước thông minh. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy lọc nước thông minh và những tính năng đặc biệt mà nó sở hữu qua bài viết sau nhé!

1. Máy lọc nước thông minh là gì?

Máy lọc nước thông minh là dòng máy lọc nước không chỉ có khả năng lọc nước để tạo ra nước tinh khiếtbổ sung lượng khoáng cần thiết cho cơ thể mà còn được tích hợp những tính năng đặc biệt như: Tự động sục rửa màng RO trước khi lọc nước, cảnh báo thay lõi lọc khi đến kỳ hạn,...

Máy lọc nước thông minh có các tính năng thông minh

2. Các tính năng trên máy lọc nước thông minh

Tự động sục rửa màn RO trước khi lọc nước

Do màng RO có khe lọc rất nhỏ nên nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì sẽ dễ gây ra tình trạng tắt nghẽn ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi lọc.

Vì thế các máy lọc nước có tính năng này sẽ vừa giúp lõi RO luôn hoạt động tốt vừa kéo dài tuổi thọ cho lõi RO.

Máy lọc nước thông minh tự động sục rửa màng RO

Tự động cảnh báo thay lõi khi đến kỳ hạn

Mỗi chiếc lõi lọc đều có thời hạn sử dụng của riêng nó. Nếu không được thay đúng thời điểm máy lọc nước sẽ không hoạt động tốt, nước sau khi lọc sẽ còn bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

Vậy nên, thay vì mất công kiểm tra định kỳ, máy lọc nước tích hợp tính năng tự động cảnh báo thay lõi lọc khi đến hạn sẽ giúp bạn thay lõi kịp thời, đảm bảo nước sau khi lọc luôn sạch.

Máy lọc nước thông minh tự động cảnh báo thay lõi lọc khi đến kỳ hạn

Tự động cảnh báo và tự dừng khi nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào

Tính năng này giúp máy lọc nước có thể tự dừng lại khi không có nước đầu vào hay nước đầu vào bị yếu. Giúp tăng tuổi thọ và độ bền của hệ thống linh kiện và màng lọc của máy lọc nước.

Máy lọc nước thông minh có van tự động dừng khi nước cấp đầu vào yếu

Tự động cảnh báo rò rỉ nước

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất máy lọc nước đã trang bị tính năng tự động cảnh báo khi nước bị rò rỉ, giúp bạn tránh được các sự cố tràn nước dẫn đến chập điện, gây giật hay cháy nổ.

Khi bật cảnh báo, máy sẽ ngừng hoạt động, đóng van điện từ, phát tiếng cảnh báo liên tục.

Máy lọc nước thông minh có van cảnh báo rò rỉ nước

Hiển thị độ sạch của nước

Các thương hiệu máy lọc nước đã trang bị vào hệ thống lọc trong sản phẩm của mình một thiết bị cảm biến TDS để đo tổng chất rắn hòa tan trong nước, để hiển thị chính xác độ tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi lọc.

Khi chỉ số TDS sau lọc vượt quá mức độ TDS khuyến nghị, máy sẽ có tín hiệu cảnh báo, giúp khách hàng kiểm soát chất lượng nước khi sử dụng.

Máy lọc nước thông minh hiển thị độ sạch của nước

Khóa an toàn

Để đề phòng sự nghịch ngợm của em nhỏ trong nhà khi chơi đùa với máy lọc nước, khiến máy vận hành không tốt, hay thậm chí tệ hơn là trẻ nhằm ngay vòi nóng mà mở, gây bỏng; thì chức năng khóa an toàn là một giải pháp tối ưu.

Máy lọc nước thông minh có khóa an toàn vòi nước nóng

Chức năng Eco

Chức năng Eco là chức năng cảm biến ánh sáng tự động tắt chức năng đun nóng của máy lọc nước trong điều kiện ánh sáng yếu, giúp bạn tiết kiệm điện khi trời tối và bạn không dùng nước nóng.

Máy lọc nước thông minh có chế độ Eco tiết kiệm điện

Mong rằng sau khi tìm hiểu về máy lọc nước thông minh bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp. Nếu có thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Theo VnExpress