lò nướng được chia thành nhiều loại tùy theo chức năng, nguồn nhiên liệu hay vị trí lắp đặt. mỗi loại lò nướng lại có những ưu nhược điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. hãy cùng phân biệt các loại lò nướng phổ biến trên thị trường qua bài viết sau.

Lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ thích hợp với không gian bếp rộng

Lò nướng âm tủ được lắp đặt âm vào tủ bếp. Lò có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng thức ăn được ngon và nhiều hơn. Có thể nướng được bánh ngọt, bánh mì. Tuy nhiên, lò này khá đắt và đòi hỏi diện tích gian bếp rộng rãi thì mới lắp được.

Lò nướng thùng

Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường

Lò nướng thùng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Lò có dung tích từ 25 - 50 lít.

Lò nướng để bàn có thể linh động đặt ở mọi vị trí trong bếp. Lò có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.

Xem thêm: Một số tính năng đặc biệt của lò nướng

Lò vi sóng có nướng

Nhiều sản phẩm lò vi sóng đa năng có chức năng nướng

Lò vi sóng có nướng ngoài chức năng hâm nóng, rã đông, còn có thể nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có chức năng nướng thường đi kèm vỉ nướng để nướng chín thức ăn.

Xem thêm: Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò nướng thủy tinh

Có thiết kế dạng nồi với chất liệu thủy tinh chịu nhiệt tốt, toàn bộ bảng điều khiển đều nằm ở phần nắp lò nướng. Lò nướng bằng đèn Halogen, một vài sản phẩm có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu suất nướng, giúp nướng thực phẩm chín đều hơn.

Xem thêm: Quạt đối lưu trong lò nướng có công dụng gì?

Nhiều sản phẩm lò vi sóng đa năng có chức năng nướng

Bếp nướng điện

Bếp nướng điện cũng là lựa chọn của nhiều người

Ngoài các loại lò nướng, bếp nướng điện cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chế biến món nướng. Bếp nướng điện cho phép nướng BBQ, chế biến món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện

Lò nướng chân không

Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường

Lò nướng chân không làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút.

Lò nướng chân không còn có thể chiên vàng thực phẩm như: khoai tây, cá...mà không cần dầu ăn.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc khi lựa chọn lò nướng. Mời bạn tiếp tục đón đọc các bài viết khác trong chuyên mục Tư vấn gia dụng của Siêu thị Điện Máy XANH nhé.

Theo VnExpress