Hàng trăm chiếc iPad này sẽ được sử dụng để đổi lấy 4 giấy phép sử dụng súng cho các nhân viên Apple, tuy nhiên cuối cùng điều này đã không bao giờ xảy ra.

Một bồi thẩm đoàn ở California đã truy tố người đứng đầu về an ninh toàn cầu của Apple, Thomas Moyer, khi ông này tìm cách hối lộ các quan chức hạt Santa Clara để được cấp các giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Moyer bị cáo buộc tìm cách hối lộ 200 iPad – trị giá khoảng 70.000 USD – cho cảnh sát trưởng James Jensen và đội phó Rick Sung trong văn phòng cảnh sát hạt Santa Clara, để đổi lại 4 giấy phép sử dụng vũ khí (CCW) cho các nhân viên Apple.

Cáo buộc này được đưa ra sau 2 năm điều tra.

Theo thông cáo báo chí, trong vụ việc này, đội phó hạt Santa Clara Rick Sung và đội trưởng Jensen đã giữ lại 4 giấy phép sử dụng súng của nhân viên Apple cho đến khi ông Moyer đồng ý quyên góp 200 iPad cho văn phòng cảnh sát hạt Santa Clara.

Tuy vậy, 200 chiếc iPad này không bao giờ đến được phòng cảnh sát trên, khi vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, đội phó Sung và đội trưởng Jensen biết rằng Văn phòng Biện lý Quận đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với phòng cảnh sát hạt và thu giữ mọi hồ sơ cấp phép sử dụng súng.

Luật sư của Moyer, Ed Swanson, cho biết trong email tuyên bố gửi tới The Verge rằng, thân chủ của mình vô tội đối với các cáo buộc chống lại ông, đồng thời bổ sung thêm rằng Moyer chỉ là "thiệt hại ngoài dự kiến" trong cuộc tranh chấp giữa phòng cảnh sát Santa Clara và phòng Biện lý Quận.

"Ông ấy không làm gì sai và đã hành động với sự liêm chính cao nhất trong toàn bộ sự nghiệp của mình." Swanson cho biết. "Chúng tôi không nghi ngờ rằng ông ấy sẽ được trắng án tại phiên xét xử."

Theo Bloomberg News, ông Moyer đã làm việc tại Apple trong 15 năm và trở thành người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu từ tháng 11 năm 2018. Năm 2018 ông từng viết một bản ghi nhớ cảnh báo nhân viên Apple về các hậu quả tiềm năng của việc rò rỉ thông tin với giới truyền thông, điều ông cho rằng "có thể trở thành một phần trong danh tính và sự nghiệp của bạn mãi mãi."

Theo CafeBiz