bạn đang đắn đo có nên mua nồi cơm điện mini hay không thì hãy tham khảo một số lợi ích của nồi cơm điện mini ở dưới đây nhé.

Nồi cơm điện dung tích lớn khoảng 1.8 lít trở lên là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng vì độ phổ biến, thích hợp cho hầu hết gia đình Việt. Nhưng nếu bạn là người độc thân, vợ chồng mới cưới hay gia đình chỉ gồm 2 thành viên thì nồi cơm điện dung tích lớn sẽ tạo ra dư thừa và cả bất tiện trong sử dụng hàng ngày.

Nồi cơm điện mini chỉ dùng tốt cho 1 - 2 người
Nồi cơm điện mini chỉ dùng tốt cho 1 - 2 người

Nếu bạn nấu một lượng cơm ít cho 1 - 2 người dùng lại dùng nồi dung tích lớn sẽ:

- Tiêu hao điện năng nhiều hơn.

- Khó căn lượng nước chuẩn với lượng gạo khiến cơm dễ bị sống hay nhão.

- Lượng cơm nấu quá ít dễ bám dính vào đáy và thành nồi gây hao phí (nhất là với nồi không chống dính, hay lòng nồi quá mỏng).

Trong trường hợp này, chọn nồi cơm điện mini sẽ giải quyết nhẹ nhàng mọi vấn đề trên.

Giá bình dân với mẫu mã đa dạng

Nồi cơm điện mini với dung tích nhỏ đương nhiên giá cũng thấp hơn so với các nồi dung tích lớn khác cùng thương hiệu và chất lượng sử dụng.

Hơn thế, nồi cơm điện mini được sản xuất nhắm vào công nhân lao động, sinh viên, người thuê trọ... những người muốn chọn các sản phẩm giá rẻ với chất lượng tốt. Chỉ cần khoảng 300.000 -  dưới 1.000.00 đồng là người mua có thể chọn 1 nồi cơm điện mini ưng ý.

Ngoài nồi cơm nắp gài hay nồi cơm nắp rời thông thường, người tiêu dùng nếu muốn chọn nồi cơm điện mini hàng cao cấp, đa chức năng thì một số thương hiệu nổi tiếng như Cuckoo, Toshiba, Sharp... cũng cho ra các dòng nồi cơm điện tử dung tích nhỏ dưới 1 lít để phục vụ nhu cầu của thị trường.

 Nồi cơm điện mini khá đa dạng về mẫu mã với giá phải chăng
Nồi cơm điện mini khá đa dạng về mẫu mã với giá phải chăng

Dễ sử dụng

Nồi cơm điện mini thường dùng nút gạt hay nhấn với 2 chức năng "Nấu - Cook" và "Giữ ấm - Warm", thiết kế đơn giản, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều dễ dàng sử dụng tốt nồi cơm điện mini.

Nồi cơm điện mini sử dụng rất đơn giản
Nồi cơm điện mini sử dụng rất đơn giản

Nấu cơm nhanh, sử dụng bền lâu

Với chỉ 1 mâm nhiệt ở đáy nồi và do chỉ nấu một lượng gạo khá ít nên nồi cơm điện mini nấu cơm khá nhanh, mất khoảng 15 - 20 phút là người dùng đã có cơm ngon nóng hổi, do vậy sẽ tiết kiệm điện hiệu quả.

Thiết kế đơn giản cũng giúp nồi cơm điện mini nấu cơm nhanh, tiết kiệm điện năng
Thiết kế đơn giản cũng giúp nồi cơm điện mini nấu cơm nhanh, tiết kiệm điện

Chính nhờ cấu tạo đơn giản với bộ phận chính là mâm nhiệt và rờ le dưới đáy nồi nên nồi cơm điện mini cũng ít hư hỏng, nếu có hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa hay thay thế các linh kiện với giá khá rẻ.

Vậy nên nếu bạn có nghe nồi cơm điện mini nhà nào đó đã dùng được 5 - 7 năm hay hơn 10 năm thì thực sự cũng không quá bất ngờ.

Nhỏ gọn, tiện dụng

Thiết kế nhỏ gọn, nồi cơm điện mini không chỉ tiết kiệm không gian dùng tối ưu mà còn dễ dàng khi cần di chuyển nên có thể sử dụng khá linh động, có thể mang theo đi du lịch hay cắm trại gia đình.

 Thiết kế gọn gàng nên nồi cơm mini có thể sử dụng khá linh động
Thiết kế gọn gàng nên nồi cơm mini có thể sử dụng khá linh động

Ngoài nấu cơm, còn có thể tận dụng nồi cơm điện mini để nấu cháo, soup, làm một số bánh đơn giản... sẽ nhanh chóng, an toàn và cả tiết kiệm hơn nhiều so với chế biến trên bếp gas.

Giá rẻ, bền tốt, nhỏ gọn và sử dụng tiện lợi, nấu cơm nhanh,... chỉ một vài lý do đơn giản thế cũng có thể đã đủ thuyết phục hơn cho người mua đang đắn đo việc có nên chọn nồi cơm điện mini hay không rồi nhé!

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện mini

Theo VnExpress