Mặc dù là một mẫu iPhone mới, nhưng iPhone 12 mini không nhận được sự chào đón nhiệt liệt bởi các thương gia Việt Nam như người anh lớn iPhone 12 Pro Max.

Vào ngày 13/11 vừa qua, Apple đã mở bán hai model iPhone 12 còn lại trong tổng số bốn mẫu iPhone 12 mà hãng này công bố, đó là iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini. Trước đó, hồi cuối tháng 10, hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro được Apple mở bán trước.

Thương gia Việt ghẻ lạnh iPhone 12 mini: iPhone 12 Pro Max bày bán tràn lan, iPhone 12 mini không một ai dám nhập - Ảnh 1.
iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max được Apple mở bán vào ngày 13/11

iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini như đứng ở hai đầu thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình 6.7 inch cực lớn, thì iPhone 12 mini lại là một trong những mẫu điện thoại nhỏ gọn nhất hiện nay, thậm chí nhỏ hơn cả iPhone 6/6s/7 với màn hình 4.7 inch. Ngoài ra, nếu như iPhone 12 Pro Max là mẫu iPhone đắt nhất với giá khởi điểm tới 1099 USD, thì iPhone 12 mini lại là mẫu iPhone 12 rẻ nhất với giá 699 USD.

Thế nhưng, sự trái ngược giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini không chỉ thể hiện ở kích thước và giá bán, mà còn là sức hút tại Việt Nam.

Như đã nói ở trên, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini đều được Apple bán ra từ ngày 13/11 tại những quốc gia đầu tiên trên thế giới. Mặc dù việc xách tay iPhone gặp nhiều cản trở, nhưng các thương gia Việt Nam vẫn có thể đưa chiếc iPhone 12 Pro Max về Việt Nam ngay trong tối cùng ngày với mức giá khoảng hơn 50 triệu đồng.

Thương gia Việt ghẻ lạnh iPhone 12 mini: iPhone 12 Pro Max bày bán tràn lan, iPhone 12 mini không một ai dám nhập - Ảnh 2.
Một trong những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam ngay trong ngày 13/11

Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã nói tới việc iPhone 12 Pro Max xách tay năm nay sẽ gặp khó, khi hàng chính hãng được bán ra từ ngày 27/11 với mức giá bình ổn hơn rất nhiều. Thế nhưng, có vẻ như điều đó không làm "nhụt chí" các thương gia tại Việt Nam, khi iPhone 12 Pro Max xách tay vẫn được bày bán tương đối rộng rãi tại một số cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay.

Sau hai ngày mở bán, không khó để tìm mua một chiếc iPhone 12 Pro Max xách tay. Đương nhiên, sở hữu máy sớm đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max 128GB có giá khoảng gần 40 triệu đồng trong ngày 15/11, cao hơn khoảng 8 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá cao, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn có không ít người dùng sẵn lòng "móc hầu bao" để được trải nghiệm sớm mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple.

Trái ngược lại, iPhone 12 mini lại tỏ ra lép vế hoàn toàn. Tính đến thời điểm bài viết (15/11), tức hơn 2 ngày kể từ khi Apple mở bán, vẫn chưa có một chiếc iPhone 12 mini nào xuất hiện tại Việt Nam. Đây là một tiền lệ chưa từng có từ trước tới nay, đặc biệt là với một mẫu iPhone mới.

Nhu cầu thấp từ thị trường được cho là lý do khiến cho iPhone 12 mini vắng bóng tại Việt Nam. Cũng như nhiều các quốc gia châu Á khác, thị hiếu sử dụng của người Việt Nam ưu tiên những mẫu máy với màn hình lớn. Chính vì vậy, những mẫu máy như iPhone 12 mini được đánh giá là "chết từ trong trứng" tại Việt Nam.

Thương gia Việt ghẻ lạnh iPhone 12 mini: iPhone 12 Pro Max bày bán tràn lan, iPhone 12 mini không một ai dám nhập - Ảnh 3.
iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini đứng ở hai đầu thái cực trái ngược hoàn toàn

Ngoài ra, theo chia sẻ của một chủ cửa hàng xin được giấu tên, giá nhập iPhone 12 mini ở thời điểm hiện tại vẫn quá cao. "iPhone 12 mini có lợi thế về giá rẻ, nhưng với giá nhập hiện tại thì lợi thế ấy không còn, cộng thêm nhu cầu thị trường thấp nên chúng tôi không nhập iPhone 12 mini. Người dùng muốn mua iPhone 12 mini thật sự nên đợi hàng chính hãng, bởi tôi nghĩ rằng sẽ không mấy ai dám nhập mẫu máy này về bán ở thời điểm hiện tại", chủ cửa hàng trên chia sẻ.

Đến ngày 27/11 tới, cả bốn model iPhone 12 là iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được mở bán chính hãng. Kể từ nay tới thời điểm đó, giá iPhone 12 xách tay được dự báo sẽ liên tục biến động rất mạnh theo chiều hướng giảm.

Theo CafeBiz