bạn cần mua nồi cơm điện cuckoo đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và phù hợp với nhu cầu gia đình bạn? vậy hãy thử xem qua bài tư vấn mua nồi cơm điện cuckoo dưới đây để có thêm thông tin hỗ trợ chọn mua nhé!

Chọn địa điểm mua hàng

Để chọn mua nồi cơm điện Cuckoo bạn có thể tới các đại lý phân phối chính hãng, siêu thị điện máy - gia dụng, trung tâm mua sắm lớn... để tham khảo các mẫu mã, mua hàng đảm bảo an toàn chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Không thiếu những sản phẩm nồi cơm điện Cuckoo không đảm bảo chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc nên nếu mua ở chợ hay cửa hàng quen thuộc, bạn cần đảm bảo được độ tin cậy và uy tín bán hàng, kiểm tra kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm, các giấy tờ hướng dẫn sử dụng và bảo hành kèm theo.

Phân theo nguồn gốc thì có 2 dạng nồi cơm điện Cuckoo:

- Nồi cơm điện Cuckoo hàng chính hãng với đầy đủ bảo hành. Nút bấm và hướng dẫn bằng tiếng Anh và Hàn.

- Nồi cơm điện Cuckoo hàng nội địa Hàn Quốc xách tay về Việt Nam được bày bán ở nhiều cửa hàng và hệ thống bán hàng online (có thể có bảo hành hoặc không). Nút bấm và hướng dẫn bằng tiếng Hàn, không có tiếng Anh.

Nồi cơm điện Cuckoo tại Việt Nam có cả hàng chính hãng và hàng nội địa xách tay
Nồi cơm điện Cuckoo tại Việt Nam có cả hàng nội địa xách tay (bên trái) và hàng chính hãng (bên phải)

Xem thêm: Vì sao nên mua nồi cơm điện Cuckoo?

Chọn loại nồi

Nồi cơm điện Cuckoo hiện có:

- Dòng nồi cơm điện thường: với thiết kế nắp rời hoặc nắp gài, khá đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

- Dòng nồi cơm điện tử gồm nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần, nồi cơm điện tử áp suất, cũng khá đa dạng về kiểu dáng và màu sắc thiết kế. Tuy nhiên giá tiền nhỉnh hơn dòng nồi cơm điện thường.

Cuckoo có đa dạng mẫu mã và loại nồi cơm điện để lựa chọn
Cuckoo có đa dạng mẫu mã và loại nồi cơm điện để lựa chọn

Chọn dung tích

Nồi cơm điện Cuckoo rất đa dạng dụng tích cho người dùng lựa chọn, từ nồi nhỏ 1 lít đến nồi lớn 3 lít.

- Dưới 1.2 lít cho gia đình 1 - 2 người.

- Nồi 1 - 1.5 lít cho gia đình 2 - 4 người.

- Nồi 1.5 - 2 lít cho gia đình 4 - 6 người.

- Và nồi trên 2 lít cho gia đình hơn 6 người.

Dòng nồi điện tử ở Việt Nam có sự hạn chế về số lượng và mẫu mã cùng dung tích, nên hơi khó lựa chọn nồi điện tử dung tích nhỏ cho người độc thân hay cho gia đình 1 - 2 người.

Dòng nồi cơm điện thường tương đối đa dạng và dễ lựa chọn hơn.

Chọn chất liệu lòng nồi

Nồi cơm điện Cuckoo có 3 chất liệu lòng nồi cho người dùng lựa chọn:

- Hợp kim nhôm không chống dính: ưu điểm nhẹ và truyền nhiệt tốt, có ở dòng nồi cơm điện nắp rời.

- Hợp kim nhôm tráng men chống dính: mang đầy đủ ưu điểm của nồi nhôm, kèm thêm bề mặt chống dính chất lượng tốt, chống trầy xước, tiện lợi cho vệ sinh. Loại này có cả ở nồi nắp gài và nồi điện tử.

- Nồi gang chống dính: nhược điểm là khá nặng nhưng giữ nhiệt tốt, nấu cơm ngon hơn nồi nhôm, vệ sinh cũng khá dễ dàng nhưng cần cẩn thận khi sử dụng để tránh rơi vỡ hay va đập dễ hư hại. Lòng nồi gang chủ yếu có ở nồi cơm điện tử cao cấp.

Lưu ý khi chọn chất liệu lòng nồi, bạn cần quan tâm đến độ dày, nồi càng dày càng tốt, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giữ nhiệt, chất lượng cơm nấu và cả độ bền sử dụng.

Các chất liệu lòng nồi khác nhau cho cách dùng và bảo quản khác nhau
Các chất liệu lòng nồi khác nhau cho cách dùng và bảo quản khác nhau

Chọn số mâm nhiệt

Nồi cơm điện Cuckoo được nhà sản xuất đầu tư thiết kế 2 - 3 mâm nhiệt để đảm bảo cơm nấu luôn ngon.

- Nồi 2 mâm nhiệt: gồm mâm nhiệt đáy nồi và dây điện quanh thân nồi, gia tăng hiệu quả truyền và ổn định nhiệt độ trong quá trình nấu, cho cơm ngon hơn và nóng lâu hơn.

- Nồi 3 mâm nhiệt: gồm mâm nhiệt đáy nồi, dây điện quanh thân nồi và mâm nhiệt nắp nồi, phổ biến ở dòng nồi điện tử. Nồi 3 mâm nhiệt nấu cơm thường lâu hơn, nhưng chất lượng cơm cũng ngon hơn, không bị nhão bề mặt.

Chọn các tiện ích đính kèm

- Với nồi cơm điện thường, người dùng có thể lựa chọn các nồi cơm điện có van thoát hơi thông minh sẽ bảo toàn dinh dưỡng sẵn có trong gạo.

- Với nồi cơm điện tử Cuckoo, ngoài van thoát hơi thông minh, còn có thêm nhiều tiện ích khác như hẹn giờ nấu xong, chế độ hâm nóng, chế độ nấu tự động như nấu cơm, nấu cháo, làm bánh, ninh hầm...

Các dòng nồi điện tử tuỳ loại nồi mà ứng dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ nấu Fuzzy Logic, công nghệ nấu 3D, công nghệ Inverter tiết kiệm điện, công nghệ nấu IH (nồi cơm điện cao tần).

- Với nồi cơm điện tử áp suất Cuckoo thực phẩm được làm chín bằng áp suất cao nhờ thiết kế giữ kín hơi nên bạn có thể sử dụng nấu cơm như nồi cơm điện thông thường và có thể dùng như nồi áp suất để chế biến các món khác. Tuy nhiên nó có nhược điểm là không thể mở nắp khi đang nấu hay khi áp suất trong nồi còn quá cao.

Mỗi tiện ích và công nghệ đi kèm sẽ đảm bảo cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Người mua nên được tư vấn trực tiếp để có thể hiệu và lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Các công nghệ nấu tiên tiến cho cơm ngon hơn

Lưu ý với mỗi tính năng hay tiện ích thêm vào sẽ kéo theo sự tăng thêm về giá bán.

Nồi cơm điện Cuckoo là thương hiệu chất lượng, uy tín đáng tin dùng cho người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên cũng như mọi mặt hàng điện máy và gia dụng khác, cần tìm hiểu, lựa chọn thông minh và cẩn trọng để có được một sản phẩm hợp với nhu cầu và xứng với số tiền phải chi trả.

Theo VnExpress