nồi lẩu điện giúp bạn chế biến những nồi lẩu nóng sốt, thơm ngon cho cả gia đình thêm đầm ấm vào những hôm trời trở lạnh. nồi lẩu điện có những ưu và nhược điểm nào? cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ưu điểm

Kiểu dáng gọn nhẹ

Nồi lẩu điện có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ di chuyển. Thức ăn nấu trực tiếp trong nồi, không cần lách cách củi lửa, bình gas.

Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ di chuyển, cất giữ
Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ di chuyển, cất giữ.

Dễ lau chùi

Nồi lẩu được tráng lớp chống dính giúp thức ăn không cháy khét, bám dính vào đáy nồi, tiện lợi và dễ dàng khi cần lau chùi.

Lòng nồi tráng men chống dính, dễ vệ sinh
Lòng nồi tráng men chống dính, dễ vệ sinh.

Đa năng

Nồi lẩu điện không chỉ dùng để nấu lẩu mà còn có thể làm nhiều món hầm, ninh nhừ, nấu cháo, nấu canh, chiên xào.

Dễ sử dụng, tiết kiệm điện

Nồi lẩu điện không tốn quá nhiều điện năng khi sử dụng. Cách sử dụng nồi lẩu cũng khá đơn giản. Sản phẩm có nút gạt hoặc nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ, cách dùng đơn giản và dễ hiểu.

Nút vặn chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng
Nút vặn chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng.

Giá rẻ

Nồi lẩu điện có mức giá rất kinh tế, thường từ 300 đến khoảng 600 nghìn đồng, do có mức giá hấp dẫn nên nồi lẩu điện càng ngày càng trở nên phổ biến.

Nhược điểm

Tốc độ gia nhiệt vừa phải

Do có công suất thấp hơn bếp điện nên tốc độ làm nóng của nồi lẩu điện cũng chậm hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch không lớn và khó nhận ra.

Một nồi cố định

Nồi lẩu điện chỉ đi kèm 1 nồi với dung tích cố định nên khi muốn nấu nhiều hoặc ít hơn cũng khá khó khăn.

Chỉ có 1 nồi con với dung tích cố định
Chỉ có 1 nồi con với dung tích cố định.

Khi dùng nồi lẩu, không nên cho thức ăn quá đầy dễ khiến nước trào ra gây khó khăn khi vệ sinh.

Mong rằng bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc về ưu nhược điểm của nồi lẩu điện cho bạn đọc. Mọi ý kiến đánh giá xin để lại trong ô bình luận bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết khác trong chuyên mục  nhé.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress