bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn tuổi teen. làm bánh tráng trộn không khó, cùng vào bếp với chúng tôi làm món bánh tráng trộn ngon đúng điệu mà đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tráng trộn

- 1 xấp bánh tráng Tây Ninh

- 1 quả xoài xanh

- 10 quả trứng cút

- 3 trái quất tươi

- 40 g khô bò, khô mực (tùy thích)

- 2 muỗng canh khô bò đen và một chút nước bò

- 50 g hành lá

- 1 củ hành tím

- 50 g rau răm

- 50 g đậu phộng

- Dầu ăn, sa tế, muối Tây Ninh

- Kéo, dĩa, tô sạch, găng tay nilon, dụng cụ nạo sợi rau củ, bếp, chảo, nồi

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của từng người (nhớ đừng cắt nhỏ quá khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh) (hình 1)Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài (hình 2). 

Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1/2 chén dầu ăn, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho 50 g hành lá cắt nhỏ vào xào sơ rồi nhắc xuống (hình 3). Bắc 1 nồi nước và luộc chín trứng cút (hình 4).

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu ngay

Bước 3: Cho bánh tráng vào một cái tô lớn, sau đó cắt nhỏ rau răm đã rửa sạch vào (hình 1). Lần lượt cho vào tô xoài bào sợi, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh tép rang, 1 muỗng canh sa tế, khô bò xé sợi, khô bò đen và 1 trái tắc (hình 2).

Bước 4: Cho thêm vào tô 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và một ít hành phi (hình 3). Sau đó, trộn đều lên là được (hình 4).

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu ngay

Thành phẩm

Cuối cùng cho trứng cút và một ít khô bò hoặc khô mực lên trang trí là bạn đã có ngay đĩa bánh tráng trộn thơm ngon, không kém gì mua ngoài hàng.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu ngay

Mất 1 chút thời gian và công sức nhưng bạn sẽ hài lòng với món bánh tráng trộn vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho chính mình và mọi người cùng thưởng thức. Hãy thử trổ tài và đón nhận những lời khen thưởng với món bánh tráng trộn ngay tại nhà nhé!

Theo VnExpress