mùa hè ngoài những món ăn thanh mát thì không thể thiếu những loại thức uống. nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại nước ngọt... sao không làm thử vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món soda trái cây lạ miệng, hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu và dụng cụ làm soda mùa hè giải nhiệt

- 2 - 4 quả kiwi

- 3 quả chanh dây (chanh leo)

- 200 g dâu tây

- 300 g đường

- 1 ít lá bạc hà hoặc húng lủi trang trí

- 1 ít chanh tươi

- Soda

- Đá viên

- Nồi, dao, thớt, bếp...

Cách làm soda mùa xuân

Soda kiwi

Bước 1: Kiwi cắt hạt lựu, sau đó cho 100 g đường (tùy khẩu vị) vào khuấy đều và để trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho vào nồi đặt lên bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, tắt bếp, cho ra khay hoặc tô để nguội.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Bước 2: Cho mứt kiwi vào ly (số lượng ít nhiều tùy ý bạn), sau đó vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào, thêm đá viên và cho soda vào, trang trí bằng 1 lát kiwi và 1 ít lá bạc hà.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Soda chanh dây

Bước 1: Múc ruột chanh dây ra tô, thêm vào 100 g đường, khuấy đều và ướp trong 15 phút. Sau đó, cho vào nồi đặt lên bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, tắt bếp, cho ra khay hoặc tô để nguội.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Bước 2: Cho mứt chanh dây vào ly (số lượng ít nhiều tùy ý bạn), sau đó vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào, thêm đá viên và cho soda vào, trang trí bằng 1 ít lá bạc hà.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Soda dâu tây

Bước 1: Cắt nhỏ dâu tây, thêm 100 g đường vào khuấy đều và ướp trong 15 phút. Tiếp theo, cho vào nồi đặt lên bếp nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và đặc lại thì tắt bếp, cho ra khay hoặc tô để nguội.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Bước 2: Cho mứt dâu tây vào ly (số lượng ít nhiều tùy ý bạn), sau đó vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào, thêm đá viên và cho soda vào, trang trí bằng 1 lát dâu dây và 1 ít lá bạc hà.

Cách làm soda mùa hè giải nhiệt

Hi vọng với 3 công thức soda mùa xuân trên, bạn và gia đình sẽ có được những ly nước uống thật thơm ngon bên cạnh những món ăn ngày Tết. Chúc các bạn thành công.

Theo VnExpress