bò cuộn phô mai chiên xù và sốt nấm là những món bò vô cùng thơm ngon, độc lạ, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng đầy dinh dưỡng. nhân ngày rảnh rỗi cùng chúng tôi trổ tài vào bếp thực hiện ngay các món ngon này nhé!

Mẹo chọn thịt bò ngon:
  • Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươimỡ màu vàng tươigân màu trắng và cứng khi ấn vào.
  • Bạn hãy chọn mua những miếng thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt nhé!

Mẹo sơ chế thịt bò sạch và không tanh:

  • Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 30 - 60 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
  • Hoặc bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi gây khó chịu nữa.
  • Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.

 Cách làm bò cuộn phô mai chiên xù

Bò cuộn phô mai chiên xù
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian đợi thịt bò đông: 45 phút
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn: 1- 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200g
  • Phô mai Cheddar lát: 50g
  • Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 20g
  • Bột chiên xù: 50g

Dụng cụ: Bếp, chảo, tô, muỗng,...

Nguyên liệu làm bò cuộn phô mai chiên xù

Các bước thực hiện món bò cuộn phô mai

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn hãy đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Sau đó đem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 0.5 cm của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

Cho lát thịt bò lên thớt rồi đập thịt cho mềm và mỏng ra.

Rửa sạch bò với muối loãng, sau đó cắt thịt mỏng, và đập thịt cho mềm và mỏng ra

Bước 2: Cuộn thịt bò

Cho phô mai lên trên miếng thịt bò, rồi cuộn miếng thịt bò lại.

Cho phô mai vào giữa thịt bò và cuộn lại

Rắc 1 muỗng cà phê bột tỏi lên trên các cuộn thịt bò, sau đó rắc một lớp bột mì lên.

Rắc bột tỏi và bột mì lên miếng bò cuộn

Lần lượt đem cuộn thịt đi nhúng vào trứng gà đánh tan, sau đó đem nhúng vào bột chiên xù.

Nhúng bò cuộn qua trứng gà đánh tan và bột chiên xù

Bước 3: Chiên thịt bò

Cho dầu ăn ngập nửa chảo, khi dầu nóng cho bò cuộn vào chiên vàng đến vừa giòn, nếu chiên quá lâu sẽ khiến phô mai chảy ra ngoài.

Cho vào chảo chiên vàng và vừa giòn

Thành phẩm

Với món này, bạn có thể ăn kèm với tương ớt. Món bò cuộn phô mai chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn tan, hương vị thịt bò mềm ngọt cùng lớp phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng, nhất định gây ấn tượng trong lòng người thân và bạn bè đấy!

Bò cuộn phô mai chiên xù

 Cách làm bò cuộn phô mai sốt nấm

Bò cuộn phô mai sốt nấm
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian chờ thịt bò đông: 45 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 1- 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200g
  • Phô mai Mozzarella cắt khúc: 10g
  • Bơ lạt: 60g
  • Hành boa rô: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Ớt chuông: 50g
  • Bí ngòi vàng: 20g
  • Bí ngòi xanh: 20g
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Nấm Nhật: 10g
  • Nấm mỡ: 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Khoai tây: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 20g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Nước dùng bò: 200ml
  • Bột bò nấu: 15g
  • Rượu vang đỏ: 100ml
  • Húng quế tây, cỏ xạ hương: 1 chút
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, tương cà, dầu ăn,...

Dụng cụ: Bếp, chảo, tô, muỗng,...

Cách chọn ớt chuông ngon:
  • Để làm món này, các bạn nên chọn ớt chuông đực. Quả ớt này thường sẽ rắn chắc hơn nhưng hương vị đậm đà hơn, khi nấu lên sẽ ngon hơn. Quả ớt chuông được gọi là ớt đực sẽ có phần đuôi (phần phía dưới chia thành 3 phần).
  • Khi chọn mua ớt chuông thì bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn.
  • Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ, đó là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bò cuộn phô mai sốt nấm

Các bước thực hiện món bò phô mai sốt nấm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn hãy đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Sau đó đem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 1cm của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

Thịt bò khử mùi tanh, đem bỏ tủ lạnh 45 phút, sau đó cắt miếng mỏng

Cho lát thịt bò lên thớt rồi đập thịt cho mềm và mỏng ra.

Cho khoảng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu lên miếng bò, để ướp trong khoảng 15 phút.

Đập thịt mềm và mỏng, sau đó cho muối và tiêu lên để ướp trong 15 phút

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt sợi boa rô, cần tây, ớt chuông, và cà rốt.

Cắt sợi boa rô, cần tây, ớt chuông và cà rốt

Cắt hạt lựu bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, và ớt chuông. Đối với cà chua bi thì cắt làm 4 phần.

Cắt hạt lựu bí ngòi và ớt chuông

10g nấm Nhật và 10g nấm mỡ đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Hành tím cắt làm đôi.

Cần tây và boa rô rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm.

Cắt nấm, hành tính làm đôi. Cần tây, boa rô cắt khúc

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó bào sợi 50g khoai tây.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Cho 20g bơ lạt vào chảo và đun nóng cùng húng quế tây, cỏ xạ hương.

Sau đó cho vào cà rốt, cần tây, boa rô, ớt chuông đã sơ chế vào và xào đều, thêm vào nửa muỗng cà phê muối và tiêu. Để rau vừa xào ra dĩa riêng để làm nhân cuộn bò.

Xào cà rốt, cần tây, boa rô, ớt chuông và cá nguyên liệu khác, sau đó để riêng để làm nhân

Bắc chảo nóng khác lên bếp, cho 10g bơ cùng với bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, cà chua bi và ớt chuông vào, thêm vào 10g húng quế tây và 10g cỏ xạ hương.

Xào đều và cho thêm 1 muỗng cà phê tương cà vào.

Xào bí ngòi, cà chua bi, ớt chuông

Bắc chảo và cho 10g bơ lạt vào, lần lượt cho 1 củ hành tím đã cắt làm 4, cần tây, boa rô, tiêu đỏ, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương.

Xào khoảng 1 phút thì cho 100ml rượu vang đỏ vào, cùng với 1 chén nước dùng bò. Cho ra ray và lọc thô.

Xào các nguyên liệu, sau đó cho rượu vang và nước bò, sau đó lọc thô

Bước 4: Áp chảo thịt bò

Cho 1 lượng rau xào phù hợp đặt vào miếng thịt bò, sau đó cho một que phô mai Mozzarella lên.

Cho rau xào và phô mai vào miếng bò

Dùng tay cuộn lại, sau đó ghim tăm vào 2 bên để cố định miếng thịt bò.

Cuộn và cố định miếng bò

Bắc chảo lên bếp cùng nửa muỗng canh dầu, cho bò cuộn vào và áp chảo.

Lần lượt cho vào 10g bơ, 2 tép tỏi, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương, nấm mỡ, ớt chuông và cà chua bi. Xào và áp chảo tất cả nguyên liệu đến khi chín đều.

Áp chảo bò cùng với nấm, ớt, cà chua bi và các nguyên liệu khác

Bước 5: Làm sốt nấm

Trộn 200ml nước dùng bò với 15g bột bò nấu để làm sốt.

Cho 10g bơ lạt vào chảo nóng, cho nấm vào xào với hành tím.

Xào nấm với hành tím cùng 10g bơ lạt

Cho hỗn hợp nấm xào, tiêu đỏ vào nước sốt đã chế biến và trộn đều.

Cho nấm xào, tiêu đỏ vào sốt đã làm và trộn đều

Bước 6: Làm bánh khoai tây

Cho nửa muỗng muối và tiêu vào khoai tây đã bào sợi, cho vào lòng đỏ trứng gà cùng với 20g bột mì, 10g ngò tây và trộn đều.

Trộn khoai tây đã bào sợi với trứng, tiêu, bột mì và ngò tây

Nặn khoai thành hình dáng phù hợp, cho vào chảo chiên vàng đều cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Nặn khoai và đem chiên vàng đều

Bước 7: Hoàn thành

Cắt bò cuộn thành miếng vừa ăn, dùng muỗng tạo 1 vệt sốt nấm để tăng độ thẩm mỹ. Bày trí rau củ lên dĩa ăn.

Cắt bò và trang trí với rau củ

Thành phẩm

Với những lát thịt bò mỏng, thấm đều gia vị cùng hương thơm từ phô mai quyến luyến trong loại nước sốt độc đáo và vẻ ngoài hấp dẫn bắt mắt, món ăn sẽ rất thích hợp vào những buổi họp mặt gia đình cuối tuần đấy!

Bò cuộn phô mai sốt nấm

Qua bài viết vừa rồi, bạn đã bỏ túi thêm bí quyết làm món bò cuộn phô mai chiên xù và sốt nấm vô cùng dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Theo VnExpress