nước ép kiwi không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn trở thành loại thức uống thơm ngon phù hợp với mọi đối tượng. vậy đừng bỏ qua 2 cách làm nước ép kiwi ngon mà chuyên mục vào bếp của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây!
- Sờ vào phần cuống quả, mềm thì quả đã chín có vị ngọt, còn cứng thì quả chưa chín có vị chua.
- Vỏ ngoài có nhiều lông tơ, tròn, không bị méo mó và không có dấu vết côn trùng đốt hoặc vết bầm dập.
Cách làm nước ép kiwi
- Thời gian thực hiện: 10 - 15 phút.
- Khẩu phần: 2 người.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Kiwi: 3 trái.
- Chanh: 1 trái.
- Mật ong: 30ml.
- Đá viên, nước lọc.
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng.
Cách làm nước ép kiwi
Bước 1: Dùng dao gọt vỏ, cắt kiwi làm 4 hoặc hạt lựu vừa phải, và cắt đôi chanh để vắt lấy nước cốt chanh.
Bước 2: Cho kiwi vào máy xay, rồi cho thêm nước lọc sao cho ngập vừa đủ kiwi trong cối cùng với mật ong và bấm nút xay.
Bước 3: Xay hỗn hợp vừa phải, rồi cho thêm nước cốt chanh để tiếp tục xay nhuyễn.
Bước 4: Dùng rây để lọc phần hỗn hợp kiwi, lấy nước cốt kiwi cho vào ly và thêm đá viên để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm lát chanh nếu muốn.
Thành phẩm
Nước kiwi có màu xanh trông rất đẹp mắt và vị chua ngọt rất thích hợp cho bạn uống vào mùa hè hoặc những ngày thời tiết nóng bức, đặc biệt sẽ ngon hơn khi nước kiwi được ướp lạnh bạn nhé!
Cách làm nước ép kiwi táo
- Thời gian thực hiện: 10 - 15 phút.
- Khẩu phần: 2 người.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Kiwi: 4 trái.
- Táo tây: 2 trái.
- Đường cát trắng: 2 muỗng canh.
Dụng cụ: Máy ép trái cây, muỗng, ly.
- Vỏ táo có màu sắc tươi và bóng, tránh chọn vỏ táo xỉn màu, da nhăn, bị thâm hay dập nát.
- Kích thước táo vừa phải, cho vào đủ lòng bàn tay, tránh những trái quá to vì có thể bị phun thuốc trừ sâu, hoặc trái quá nhỏ vì có thể chưa chín, thường chua.
- Nên có cuống, gắn chặt vào thân quả.
- Trái táo cầm nặng tay, búng vào thân nghe âm thanh rõ ràng chứng tỏ táo giòn và ngon.
- Ngửi được mùi thơm của táo khi chín, với những trái chưa chín hẳn thì ít thơm hơn.
Cách làm nước ép kiwi táo
Bước 1: Rửa sạch kiwi và táo, dùng dao cắt kiwi dọc theo thân thành từng múi (khoảng 4 múi cho mỗi trái).
Đồng thời, cắt táo tây thành từng múi vừa phải và loại bỏ hạt.
Bước 2: Lần lượt cho kiwi và táo vào máy ép trái cây để lấy nước cốt.
Bước 3: Rót hỗn hợp nước kiwi táo vừa mới ép vào ly, rồi thêm đường khuấy đều trước khi cho đá viên vào để thưởng thức.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong ly nước ép kiwi táo thơm ngon, vị chua ngọt rất dễ uống. Bạn có thể dùng nước ép kiwi táo trước hoặc sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện được hệ tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn.
Lợi ích của kiwi đối với sức khỏe:
- Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa để hỗ trợ điều trị bệnh suyễn
- Tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
- Kiểm soát đường huyết, giảm thiểu tình trạng đông máu.
- Cải thiện thị lực và nhiều chất xơ hỗ trợ hoạt động tiêu hóa.
Xem chi tiết: 6 công dụng của quả kiwi với sức khỏe.
Lợi ích của táo tây đối với sức khỏe:
- Làm giảm cholesterol trong máu, xơ vữa động mạch.
- Tránh các bệnh về tim mạch, giúp bổ máu.
- Cải thiện tinh thần minh mẩn.
- Tốt cho sức khỏe răng miệng và phòng chống ung thư.
Xem chi tiết: Tác dụng của táo đối với sức khỏe.
Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về 2 cách làm nước ép kiwi thơm ngon, bổ dưỡng cho những chuỗi ngày chăm sóc sức khỏe sắp tới nhé!
*Nguồn tham khảo tổng hợp từ: Cooky.vn