cách làm 2 món ổi lắc xí muội, ổi lắc mắm ớt giòn ngon gây nghiện với cách làm đơn giản, nhanh gọn sẽ được chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết này. cùng vào bếp thực hiện ngay 2 món ăn này ngay thôi nào!

Mẹo lựa chọn ổi ngon:

  • Khi mua ổi nên lựa chọn những quả ổi có màu xanh nhạt hoặc vàng nhẹ, không nên mua ổi có màu lạ ổi có thể đã bị ngâm hóa chất.
  • Nên mua ổi có màu da xanh và có ánh vàng, ổi là ổi đang chín tới, rất giòn ăn rất ngon. Không nên mua ổi quá xanh, chưa có ánh vàng, ổi sẽ có vị chát.
  • Chú ý da ổi, da ổi có nhiều vân, lồi lõm và sần sùi là ổi ngon, giòn và ít hạt. Ổi có da rắn rỏi thường sẽ nhạt và không giòn bằng.
  • Không nên mua ổi quá trầy xước, dập nát hoặc quá héo, ăn sẽ không ngon.
  • Khi cầm ổi những quả có cảm giác nặng và chắc tay là ổi ngon. Những quả có kích thước lớn nhưng nhẹ tay là những quả đã quá chín và đã mất nước. 
  • Nếu cuống ổi có màu tươi xanh, không khô thì đó là ổi vừa được hái xuống. Những quả có cuống đã nở to, chín vàng thì sẽ rất ngon. Quả có cuống còn xanh cứng, thịt ở cuống chưa nở thì đó là những quả chưa chín đều.
Mẹo lựa ổi ngon

Cách làm ổi lắc xí muội

Ổi lắc xí muội
  • Thời gian sơ chế: 7 phút
  • Thời gian chế biến: 2 phút

Nguyên liệu và dụng cụng làm ổi lắc xí muội

Nguyên liệu:

  • Ổi: 1 quả
  • Ô mai mơ xí muội: 20g
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị: đường, nước mắm, ớt bột, đường nâu...

Dụng cụ: dao, chén, muỗng,...

Nguyên liệu làm ổi lắc xí muội

Các bước làm ổi lắc xí muội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ổi mua về mang đi rửa sạch, cắt bỏ cuống ổi và cắt ổi thành những khối vừa ăn.

Sơ chế ổi

Dùng dao cạo lấy phần thịt của ô mai xí muội.

Ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Lắc ổi

Cho vào chén nhỏ một muỗng cà phê đường nâu, cùng 2 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều lên.

Lắc ổi

Đổ phần hỗn hợp nước mắm vừa pha vào ổi, sau đó cho thêm vào ớt cắt lát, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường và ô mai mơ xí muội vào. Lắc đều cho đến khi gia vị thấm đều ổi.

Lắc ổi

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản, bạn đã có được một phần ổi lắc xí muội đậm vị, cay cay cực kì kích thích khẩu vị rồi. 

Ổi lắc xí muội

Cách làm ổi lắc mắm ớt

Lắc ổi
  • Thời gian sơ chế: 5 phút
  • Thời gian thực hiện: 2 phút

Nguyên liệu và dụng cụ làm ổi lắc mắm ớt

Nguyên liệu:

  • Ổi: 1 quả
  • Gia vị: đường trắng, đường vàng, nước mắm, ớt bột,....

Dụng cụ: dao, chén, muỗng,...

Nguyên liệu làm ổi lắc mắm ớt

Các bước làm ổi lắc mắm ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ổi mua về mang đi rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành những khối vừa ăn.

Cho vào chén 1 muỗng đường vàng, 1 muỗng đường trắng và 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều lên cho tan đường.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Lắc ổi

Cho toàn bộ ổi vào 1 hủ nhỏ, sau đó cho phần nước mắm vừa pha cùng 1 muỗng cà phê ớt bột vào. Lắc đều cho ổi thấm gia vị.

Lắc ổi

Thành phẩm

Với 2 bước đơn giản, bạn đã có được 1 phần ổi lắc mắm ớt cay ngon cực kì kích thích khẩu vị rồi. 

Lắc ổi

Trên đây là 2 cách làm ổi lắc xí muội và ổi lắc mắm ớt giòn ngon đơn giản. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress