salad cá ngừ là một trong những món ăn được rất nhiều chị em yêu thích trong việc làm đẹp vì chúng vừa bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi trong việc giảm cân. cùng chúng tôi vào bếp và thử ngay 2 cách làm salad cá ngừ thơm ngon giảm cân đơn giản nhé!
Cách làm salad cá ngừ dưa leo bơ
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần ăn: 1 - 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Dưa leo: ½ quả
- Hành tây:½ củ
- Bơ: ½ quả
- Cá ngừ hộp: 100g
- Chanh: ½ trái
- Rau mùi: 10g
- Gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu
- Dụng cụ: Dao, chén bát, thìa,...
- Bạn nên chọn mua những củ hành có vỏ ngoài khô, không bị trầy xước ở phần thân và gốc.
- Tránh chọn những củ hành bị bong vỏ, có những đường rãnh dọc theo thân và không chọn hành đã chồi mọc ở phần đầu củ.
- Để bảo quản, bạn nên để hành ở nơi tối, nhiệt độ ổn định, trong một chiếc rổ bằng kim loại rộng rãi và thoáng khí.
Mẹo chọn dưa leo ngon, không bị đắng:
- Bạn nên chọn quả có màu xanh tươi sáng, đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, không hoặc ít bị cong vẹo.
- Những quả dưa thon dài, đặc ruột ăn sẽ giòn, ngon hơn khi chọn những quả ngắn, tròn.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.
- Những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng.
Các bước thực hiện món salad cá ngừ dưa leo bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lấy dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và cho vào một tô nhỏ.
Bơ lột vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu.
Hành tây bạn lột vỏ, sau đó cắt sợi. Bạn có thể cho hành tây vào một chậu nước lạnh và ngâm khoảng 10 phút để giảm bớt mùi hăng của hành.
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt cho vào một chén nhỏ và để riêng.
Bước 2: Pha sốt trộn salad
Bạn cho vào một chén nhỏ 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.
Bước 3: Trộn salad
Bạn cho tất cả gia nguyên liệu cùng cá ngừ vào tô, sau đó cho nước sốt vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu thấm đều nước sốt là hoàn thành món ăn.
Sau đó, bạn cho món ăn ra dĩa và trang trí thêm theo ý thích là hoàn thành.
Thành phẩm
Salad cá ngừ là sự hòa quyện giữa hương vị đậm đà của cá ngừ đại dương và rau xanh thanh mát đem lại cho bạn những bữa ăn tuyệt vời bên gia đình cũng như duy trì một sức khỏe tốt.
Cách làm salad cá ngừ ớt chuông bó xôi
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Khẩu phần ăn: 1 - 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Hành tây: ¼ củ
- Ớt chuông: ½ trái
- Rau cải bó xôi: 60g
- Rau xà lách: 60g
- Cá ngừ hộp: 100g
- Đậu gà: 60g
- Gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu,...
- Dụng cụ: Dao, chén bát, thìa,...
Mẹo chọn mua xà lách ngon:
- Bạn nên chọn mua rau có cuống dài, dày, lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong có màu xanh trắng, nhạt dần.
- Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác có nước nhớt nhẹ trên tay, đó là xà lách mới hái, tươi và ngọt hơn.
Mẹo chọn mua đậu gà ngon:
- Đậu gà (chickpeas) có tên gọi khác là Garbanzo và được sử dụng rộng rãi trong các chế độ ăn của Địa Trung Hải và Trung Đông.
- Hạt đậu gà chứa nhiều dinh dưỡng, dễ dàng kết hợp với các thực phẩm và nguyên liệu giúp các món ăn thêm hấp dẫn.
- Bạn có thể tìm mua đậu gà tại các siêu thị trên toàn quốc hoặc các trang thương mại điện tử với giá 105.000/1kg.
Xem chi tiết: Đậu gà (Chickpeas) là gì? Những lợi ích của đậu gà và các món ăn nấu từ đậu gà?
Mẹo chọn mua ớt chuông:
- Bạn nên chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống.
- Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
- Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,… vì đây là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Xem chi tiết: 7 công dụng của ớt chuông đối với sức khỏe và một số món ăn ngon từ loại quả này
Các bước thực hiện món salad cá ngừ ớt chuông bó xôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây, sau đó rửa sạch và cắt sợi.
Ớt chuông bạn rửa sạch, cắt hạt lựu.
Rau xà lách và rau cải bó xôi, bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Pha sốt trộn salad
Cho vào một chén nhỏ 1 thìa cà phê dầu ô liu, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu sau đó khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Bước 3: Trộn salad
Cho các nguyên liệu đã sơ chế cùng 100g cá hồi hộp, 30g đậu gà vào tô lớn, sau đó bạn cho nước sốt và và trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều nước sốt và được.
Sau đó, bạn cho thành phẩm ra dĩa và trang trí theo ý thích là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Món salad cá ngừ gây hấp dẫn ngay từ hình thức trình bày với màu xanh mướt của xà lách, màu đỏ tươi của ớt chuông kết hợp với nhau vô cùng bắt mắt, khiến bạn không thể chối từ.
Trên đây là thông tin về 2 cách làm món salad cá ngừ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.