thanh long là loại trái cây quen thuộc để làm nước ép, sinh tố, tuy nhiên cách làm trà từ thanh long thì không phải ai cũng biết. cùng chúng tôi vào bếp và tìm hiểu 2 cách làm trà thanh long đỏ đơn giản, mát lạnh cho mùa hè nhé!
Cách làm trà thanh long đỏ bằng trà đen
Thời gian thực hiện trà thanh long đỏ bằng trà đen
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 người dùng.
- Thời gian thực hiện món ăn: 15 phút.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Trà đen: 3 gram
- Puree thanh long đỏ: 40 ml
- Siro đường: 10 ml
- Đá: 180 gram
- Dụng cụ: Ly, đũa, thìa, bình lắc (bạn có thể mua bình lắc trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng dụng cụ pha chế hoặc mua online),....
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Pha trà với nước sôi theo tỷ lệ 1:30 (3 gram : 90ml nước sôi), sau khi cho nước sôi vào trà.
Bạn ủ từ 8 - 15 phút, sau đó lọc bỏ xác trà và lấy nước cốt.
Bước 2: Bạn cho 90 ml trà cùng 10 ml siro đường, 40 ml Puree thanh long đỏ và đá viên và cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình lắc.
Bước 3: Bạn lắc bình đều cho đến khi thấy bình lắc lạnh tức là các nguyên liệu hòa quyện với nhau, khi đó bạn đã có ly trà thanh long đỏ đúng điệu.
Thành phẩm
Khi đã hoàn thành, bạn cho trà ra ly, trang trí thêm bằng một vài miếng thanh long cho đẹp mắt.
Trà thanh long đỏ làm bằng trà đen ngon khi kết hợp được vị ngọt, mát của thanh long cùng vị thanh của trà. Hương vị mới lạ này chắc chắn sẽ là thức uống ngon và lành cho gia đình bạn trong dịp hè này.
Mẹo pha trà ngon: Bạn không nên dùng nước vừa đun sôi và rót trực tiếp vào trà. Làm như thế thì cánh trà sẽ bị chín nhừ và mất hương. Tốt nhất là nước đun sôi khoảng 90 độ C.
Cách làm trà thanh long đỏ kem cheese bằng hồng trà
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 20 phút.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Thanh long 1 trái (Ruột đỏ)
- Hồng trà 5 gram
- Siro đường: 20 ml
- Nước nóng: 100 ml
- Kem whipping: 50 ml
- Sữa tươi không đường: 50 ml
- Phô mai: 45 gram
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, chén, ly, thìa, bình lắc,...
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Làm kem cheese
Bạn cho vào tô thủy tinh 50 ml sữa tươi không đường, 50ml whipping cream với 45 gram phô mai và 1 muỗng cà phê đường.
Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem sệt lại, thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng phới trộn đều kem.
Bước 2: Pha trà
Cho 5 gram hồng trà cùng 150 ml nước sôi vào ấm trà thủy tinh và hãm trà trong 5 phút. Sau đó lọc bỏ xác trà, để nguội rồi cho phần nước trà vào bình shaker.
Bước 3: Cho thanh long vào shaker
Bạn lấy một trái thanh long cắt khối vuông rồi cho vào bình shaker đã cho trà vào ở bước 2, sau đó cho thêm 20ml sirô đường và đá viên.
Cuối cùng lắc mạnh bình lắc trong 1 phút, khi bình đã lạnh đều. Sau đó bạn rót trà thanh long ra ly và cho lớp kem phô mai ở trên, cùng vài miếng thanh long trang trí cho thật hấp dẫn.
Thành phẩm
Trà thanh long đỏ kem phô mai đạt yêu cầu là khi có hương vị thanh mát kết hợp cùng màu sắc đỏ tím đẹp mắt, cộng thêm lớp kem trắng topping hạt lựu thanh long đỏ.
Lưu ý:
- Khi đánh kem bạn không nên đánh quá lâu sẽ làm kem bị tách nước
- Thay vì dùng ấm nhựa, bạn nên pha trà bằng ấm sứ để trà có vị ngon và thanh hơn.
Trên đây là thông tin về 2 cách làm trà thanh long đỏ đơn giản, mát lạnh cho mùa hè mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.