món salad cá ngừ ở các nhà hàng đồ ăn tây hấp dẫn nhiều người. bạn cũng có thể làm được món này khi vào bếp tại nhà với 3 công thức làm salad cá ngừ cực đơn giản từ chúng tôi.

Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

 Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 trái trứng
  • 1 lon cá ngừ ngâm dầu
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 củ hành tây
  • 6 quả ô-liu xanh hoặc đen xắt nhỏ
  • 1, 5 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Muối tiêu
  • Nguyên liệu làm sốt trộn: 1/4 chén dầu ô liu, 1/4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu.
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu chính làm salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

 

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua thái lát. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, thái lát. Cá ngừ dằm nhỏ. Rau diếp, ô liu cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Trứng đem luộc, sau đó cắt miếng vừa ăn.

trứng luộc và cắt miếng

Bước 2: Làm nước sốt

Cho nguyên liệu làm nước sốt gồm: 1/4 chén dầu ô liu, 1/4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu vào chén và khuấy đều.

 Làm nước sốt

Bước 3: Trộn salad

Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước sốt trộn lên trộn đều và cho trứng lên trên.

Trộn salad

Trình bày thành phẩm

Trình bày thành phẩm

Cho thành phẩm ra dĩa và chú ý cho món ăn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút trước khi dùng. Bạn cũng có thể thêm sốt mayonnaise, nước cốt chanh để món ăn đậm đà hơn.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách làm cá ngừ ngâm dầu:

- Làm sạch cá và lau khô sau đó bạn bỏ da, lọc xương rồi cắt thành quân cờ rồi ướp cá khoảng 1 giờ với origano (nếu có).

- Đun sôi nước với muối, hạt tiêu, dấm và lá nguyệt quế rồi cho cá ngừ vào đun thêm khoảng 20 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp đợi cho cá nguội. Khi cá nguội hẳn vớt ra rồi lau thật khô.

- Tiếp theo bạn xếp cá vào lọ thủy tinh và đổ dầu rồi lặp lại như thế cho tới khi hết cá. Sau đó, cho hạt tiêu đã rang thơm vào.

- Cuối cùng bạn đóng lọ thật kín rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể dùng.

 

Salad cá ngừ sống

Trình bày thành phẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá ngừ con: 1 con
  • Rau xà lách : 200 gram
  • Bơ, cà chua
  • Tương ớt
  • Tương mayoinase
  • Chanh tươi : 1 quả
  • Đường cát
  • Muối ăn
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Bột nêm
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu làm salad cá ngừ sống

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 - 40 phút.

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế cá

Cá ngừ mua về bạn rửa sạch. Dùng dao thật sắc, cắt dọc thân cá lấy phần thịt cá ra, thái lát mỏng và thấm khô. Sau đó, ướp cá với muối tiêu, 1 ít bột nêm, ướp thấm cả 2 mặt cá.

cá ngừ cắt lát

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho cá ngừ vào chiên đều 2 mặt. Cuối cùng, bạn vớt cá ra đĩa bỏ sẵn giấy thấm dầu.

Bước 2: Sơ chế xà lách và ớt 

Rửa sạch xà lách, sau đó đem ngâm với nước muối loãng rồi để ráo nước rồi thái thành những đoạn dài khoảng 3cm. Tiếp đến, cho xà lách vào một bát tô lớn, trộn đều rau xà lách với 1 muỗng đường, 1 ít muối, nước cốt chanh, 1 ít dầu ăn.

Ớt tươi bổ dọc quả, lọc hết hạt rồi thái lát. Bơ, cà chua cắt miếng.

 Sơ chế rau

Bước 3: Làm nước sốt

Cho nước tương ớt và tương mayonnaise vào một bát tô lớn rồi trộn đều rồi để riêng.

Trình bày thành phẩm

Cho rau xà lách ra đĩa, cho cá ngừ lên. Nước sốt cho vào túi bắt kem, xịt đều lên mặt đĩa salad để trông cho đẹp mắt. Khi ăn có thể vắt thêm nước cốt chanh, rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.

Trình bày thành phẩm

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách phi lê cá: Bạn dùng 1 khăn sạch, giữ lấy phần thân cá ở trên, dùng dao cắt từ phần lườn cá dọc xuống đuôi cá. Sau đó lật cá lại, cắt tương tự để lấy phần thịt còn lại.

  Salad cá ngừ rau mầm 

Salad cá ngừ rau mầm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm ớt
  • 200 gram cải mầm
  • 100 gram cà chua bi
  • 1 quả chanh
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, giấm
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu làm salad cá ngừ rau mầm

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt sạch rau mầm rồi đem rửa nhiều lần với nước, sau đó vớt ra rổ để ráo. Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi. Bạn lấy cá ngừ ra khỏi hộp rồi đặt lên giấy thấm dầu.

Lột vỏ hành khô, thái mỏng rồi đem phi thơm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước trộn

Chanh rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt chanh cùng 2 thìa đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa dầu ăn và ½ thìa cafe tiêu vào bát rồi khuấy đều.

Bước 3: Trộn salad

Cho rau mầm vào tô lớn, xếp cà chua bi lên trên. Cho tiếp cá ngừ và hành phi vào rồi rưới nước sốt vừa pha lên, dùng đũa trộn đều rau.

Trộn salad

Trình bày thành phẩm

Cho thành phẩm vào tô hoặc dĩa phù hợp và trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Vị bùi bùi béo béo của cá hòa quyện cùng vị rau thanh mát chắc chắn sẽ đem lại hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

Trộn salad

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Ngoài dùng cá ngừ đóng hộp, bạn cũng có thể mua cá ngừ tươi về rồi rửa sạch cá ngừ rồi ướp với muối, tiêu, hạt mè rang trong 10 phút. Sau đó, cho cá vào chảo rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Khi cá chín, bạn cắt miếng rồi trộn cùng rau mầm.

Trên đây là thông tin về 3 công thức làm salad cá ngừ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress