bạn đang muốn tìm mua 1 chiếc bình đựng nước cho thời gian giữ nhiệt lâu nhất? chúng tôi mách bạn vài thông tin chọn mua nhé!

Bình giữ nhiệt

Bình nào giữ nhiệt được lâu nhất-1

Bình giữ nhiệt phân thành nhiều loại: bình giữ nóng (cà phê, trà, sữa...), bình giữ nhiệt lưỡng tính (giữ nóng-lạnh), ca giữ nhiệt, bình giữ nhiệt dùng đựng thực phẩm.

Tùy vào công năng mà mỗi loại bình giữ nhiệt cho thời gian giữ nhiệt nóng hoặc nóng/lạnh khác nhau. Xét theo nhu cầu để bạn có thể chọn được bình giữ nhiệt cho thời gian giữ nhiệt thích hợp nhất.

Dấu hiệu nhận biết của một chiếc bình giữ nhiệt tốt

- Được cấu tạo 3 lớp: lớp vỏ inox - lớp chân không cách nhiệt - ruột inox (201 hoặc 304).

- Chất liệu inox vừa giúp gia tăng khả năng giữ nhiệt (kể cả nóng và lạnh), vừa an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, lại cho độ sáng bóng cao và dễ vệ sinh. Một số bình giữ nhiệt có lớp vỏ ngoài bằng nhựa, loại này cho khả năng giữ nhiệt không cao bằng bình vỏ inox.

- Cấu tạo phần nắp: Nắp tốt là nắp nhựa nguyên sinh có độ bóng cao, có gioăng silicone giúp khít chặt nắp với miệng bình để hạn chế thất thoát nhiệt và rò rỉ nước, đồng thời cần có nút nhấn/gạt lấy nước tiện lợi mà không cần phải mở nắp gia tăng khả năng giữ nhiệt.

Thời gian giữ nhiệt của bình giữ nhiệt:

- Thời gian giữ nóng trung bình 8 - 24 tiếng, 1 số bình cao cấp có lớp lót silicone trong cùng giúp tăng khả năng giữ nhiệt đến 48 tiếng (nhưng chỉ dùng được ở tối đa 70 độ C).

- Thời gian giữ lạnh trung bình 6 - 12 tiếng.

Phích giữ nhiệt

Bình nào giữ nhiệt được lâu nhất-2

Là loại chuyên dụng để dự trữ nước trữ và giữ nhiệt cho nước sôi, thông thường dùng cho gia đình, một số thiết kế gọn gàng và có tay cầm tiện lợi để mang theo khi ra ngoài.

Phích giữ nhiệt tốt cũng thường cấu tạo 3 lớp: lớp vỏ ngoài (bằng inox, nhựa hoặc nhôm) - lớp chân không cách nhiệt - lớp inox (201, 304) trong cùng có tráng bạc (giúp chống dính và phản xạ nhiệt vào bên trong.

Nắp bình có gioăng cao su giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Thời gian giữ nhiệt của phích giữ nhiệt khoảng 12 - 24 tiếng, sau thời gian này nhiệt độ nước thường còn bảo toàn ở mức trên 50 độ C.

Bình thủy điện

Bình nào giữ nhiệt được lâu nhất-3

Loại này có dung tích lớn khoảng 2 lít trở lên, chuyên giữ nóng, sử dụng điện, thường dùng cố định.

Cấu tạo vỏ bình bằng nhựa cách nhiệt, ruột bình bằng inox hoặc thép không gỉ có phủ chống dính giúp dễ vệ sinh, nắp bình với hệ thống nút nhấn điện tử điều khiển các chế độ (đun sôi, giữ nhiệt, bơm nước, khóa bơm...).

Bình thủy điện duy trì mức nhiệt cho nước ở 80 - 90 độ C, có chế độ đun sôi lại khi cần. Sản phẩm thích hợp sử dụng thay phích giữ nhiệt, duy trì nhiệt độ tốt hơn, dùng tốt cho gia đình, văn phòng...

Bình đá

Bình nào giữ nhiệt được lâu nhất-4

Chuyên sử dụng giữ lạnh.

Cấu tạo cũng gồm 3 lớp: Lớp vỏ bằng nhựa cứng chịu va đập - lớp mút xốp hoặc PU giữ lạnh cao cấp - lớp nhựa PP an toàn sức khỏe.

Bình đá có nhiều dung tích để lựa chọn theo nhu cầu, có thể dùng bảo quản đá, nước lạnh, ướp lạnh trái cây, thực phẩm...

Nhiều người tiêu dùng cũng tận dụng bình đá để đựng nước hoặc thực phẩm nóng nhưng cách này không thực sự tốt vì thường sinh mùi hôi khó chịu cho thực phẩm do chất liệu nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Chọn bình nào giữ nhiệt được lâu nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích muốn giữ nóng hay giữ lạnh nước, thực phẩm mà người dùng có hướng chọn mua loại bình cho phù hợp.

- Bình đá chỉ chuyên dùng giữ lạnh; bình thủy điện hay phích giữ nhiệt chuyên dùng giữ nóng và chỉ dùng với nước sôi; bình giữ nhiệt tùy loại sẽ cho thời gian giữ nóng hay giữ nóng/lạnh khác nhau.

- Muốn sử dụng linh động, tiện lợi cho việc di chuyển thì chọn bình giữ nhiệt. Loại này thường dung tích nhỏ dưới 1 lít, thích hợp dùng cá nhân. Lưu ý phân loại bình giữ nhiệt chuyên giữ nóng, lạnh và bình giữ nhiệt lưỡng tính (giữ nóng/lạnh thức uống), bình giữ nhiệt dùng cho thực phẩm.

- Muốn sử dụng giữ nước nóng cho gia đình thì phích giữ nhiệt hoặc bình thủy điện sẽ rất phù hợp. Bình thủy điện đặc biệt phục vụ nước nóng ở nhiệt độ cao, liên tục cho nhu cầu sử dụng nhiều, cả ngày nhưng với điều kiện sử dụng điện.

Các loại bình có tác dụng giữ nhiệt nhìn chung nếu chọn sản phẩm chất lượng tốt đều cho hiệu quả giữ nhiệt cao từ 8 - 12 tiếng, các bình chuyên dụng cho hiệu quả giữ nhiệt tốt hơn 12 - 24 tiếng (cá biệt đến 48 tiếng).

Mỗi loại nhắm tới phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau, tùy mục đích mà người dùng có hướng lựa chọn nhất định. Cần thiết là chọn sản phẩm rõ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo và thành phần chất liệu để đảm bảo chất lượng sử dụng và an toàn sức khỏe.

Một vài thông tin phân loại, so sánh và đánh giá, hy vọng giúp người dùng chọn được 1 sản phẩm giữ nhiệt tương thích với nhu cầu sử dụng của cá nhân hoặc gia đình, cho hiệu quả giữ nhiệt tối ưu như mong muốn.

Theo VnExpress