thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân việt nam đặc biệt là người dân vùng tây bắc, tuy nhiên thịt trâu gác bếp rất dai và cứng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn thịt trâu gác bếp tuyệt vời ngon đúng chuẩn.

1. Ba cách ăn thịt trâu gác bếp đúng điệu

Nguyên liệu:
  • Thịt trâu gác bếp
  • Nước (theo kinh nghiệm của những người ăn thịt trâu họ cho rằng dùng nước lã sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

Dụng cụ:

  • Bát, đĩa

Quay bằng lò vi sóng

Bước 1:Rã đông thịt trâu

rã đông thịt trâu

Bước 2: Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước.

nhúng thịt trâu qua nước

Bước 3: Cho thịt trâu vào lò vi sóng, quay 2 phút và quay ở nhiệt độ khoảng 600W là được nhé.

Cho thịt trâu vào lò vi sóng

Hấp cách thủy

Hấp cách thủy khá đơn giản bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước vào nồi, cho miếng thịt trâu gác bếp vào 1 chiếc bát rồi đặt trong lòng nồi, đậy kín vung và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Hấp cách thủy

Nướng

Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C là ngon đúng chuẩn Tây Bắc nhé.

thịt trâu gác bếp
Lưu ý:
  • Không bỏ thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng để hâm nóng, đây là một cách sai lầm khiến miếng thịt trâu của bạn dai như kẹo cao su. Vì thịt trâu gác bếp vốn rất dai, lại được hong khô nên chúng càng dai hơn. Nếu cho lò vi sóng nước trong thịt sẽ bị rút khô, thịt sẽ không thể xé nổi. 
  • Không nên ăn thịt trâu gác bếp đã bị mốc bởi lúc này miếng thịt trâu đã bị hỏng, có nhiều độc tố, khi ăn vào dễ bị ngộ độc. Nên tốt nhất khi mua về nếu chưa ăn ngay thì nên bảo quản thịt trâu gác bếp ở ngăn đá.

2. Ăn thịt trâu gác bếp vào dịp nào?

Thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn bằng thủ công, miếng thịt trâu được tẩm ướp kỹ càng sau đó treo lên trên giàn bếp để hong khô dần trong thời gian rất lâu đến khi miếng thịt se lại và chín, có thể ăn được luôn.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, có giá bán khá đắt và đặc biệt thịt trâu gác bếp là món ăn ngon được ưa chuộng vào ngày Tết, thích hợp để làm quà, mang đi du lịch cùng người thân bạn bè, hay làm món nhậu trong các buổi liên hoan, cánh mày râu tụ tập xem bóng đá...

làm quà trong các dịp lễ tết

Trên đây là thông tin về thịt trâu gác bếp mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress