từng chiếc bánh giòn tan xen lẫn mùi tôm khiến ai ăn cũng nhớ mãi. cùng chúng tôi tham khảo ngay bí quyết chiên bánh phồng tôm ít dầu và cực nhanh bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 3 phút. cùng vào bếp nhé!

Bánh phồng tôm giòn rụm, thơm phứt

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh phồng tôm

Nguyên liệu: Bánh phồng tôm.

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.

Bánh phồng tôm

Các bước chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nóng nồi chiên

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

Làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C

Bước 2: Chuẩn bị phồng tôm để chiên

Rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều

Trộn đều 1 thìa cà phê cùng bánh phồng tôm

Bước 3: Chiên phồng tôm

Bạn cho bánh vào nồi, sau đó chiên trong 3 phút ở 200 độ C. Trong lúc chiên bánh, bạn thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo bánh lên để bánh chín đều.

Chiên trong 3 phút

Thành phẩm

Chỉ với 3 phút, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, lại không quá dầu mỡ. Bạn có thể ăn kèm cùng gỏi hoặc nhiều món khác tùy theo sở thích.

Bánh phồng tôm giòn rụm, thơm phứt mùi tôm

Cách bảo quản phồng tôm giòn lâu:

Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo được độ ngon của món ăn vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian. chúng tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Theo VnExpress