bánh bông lan cà rốt là một món bánh khá mới lạ được kết hợp từ rau củ. ngoài mùi vị béo ngọt, loại bánh này còn sở hữu mùi thơm đặc trưng của cà rốt. hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện ngay món bánh siêu ngon và bổ dưỡng này nhé!
- Thời gian sơ chế: 30 phút.
- Thời gian thực hiện: 30 - 35 phút.
- Khẩu phần ăn khoảng 2 - 3 người.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan cà rốt
Nguyên liệu:
- Trứng gà 3 quả
- Đường đen 70g
- Dầu oliu 55g
- Cake flour 115g (Có thể sử dụng bột mì số 8 thay thế)
- Baking powder (bột nở) 5g
- Bột quế 5g
- Cà rốt 90g
- Hạnh nhân 35g
- Cream cheese (kem phô mai) 125g
- Đường bột 25g
- Bơ 50g
- Màu thực phẩm màu cam 2ml
Dụng cụ: tô, phới lồng, lò nướng,...
Các bước làm bánh bông lan cà rốt
Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng
Cho 3 quả trứng vào tô, sau đó dùng phới lồng khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 70g đường đen, 55g dầu oliu vào rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Trộn bột
Rây mịn 115g bột làm bánh, 5g bột baking, 5g bột quế vào hỗn hợp trứng.
Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Trộn bột với cà rốt và hạt
Kế tiếp, bạn cho thêm 90g cà rốt cắt sợi, 35g hạnh nhân đã được nghiền nhỏ vào tô.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4: Đổ bột và nướng bánh
Đổ bánh vào khuôn và nướng với nhiệt độ 25 - 30 phút trong 180 độ C.
Bước 5: Tán nhuyễn Cream Cheese với đường và bơ
Cho vào tô 125g Cream cheese, 25g đường bột, 50g bơ rồi dùng phới lồng khuấy đều.
Để bánh bắt mắt hơn bạn có thể cho vào 2ml màu thực phẩm vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều cho đến khi màu hòa tan hết.
Bước 6: Trang trí bánh
Cắt bánh theo hình dạng củ cà rốt, phủ một lớp kem màu cam lên, sau đó trang trí thêm 1 đường mỏng kem cheese là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành khá đẹp mắt và đáng yêu. Nhân bánh có vị ngọt vừa phải từ cà rốt và đường nâu, vị bùi từ hạnh nhân hòa quyện cùng vị beo béo của lớp kem cheese phía trên.
Mẹo thực hiện thành công:
- Sử dụng đúng loại Baking powder (bột nở) tránh nhầm với loại Baking soda (muối nở). Sử dụng sai sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh.
- Khi nướng nên lót giấy chống dính hoặc quét bơ vào trong khuôn để thành phẩm khi lấy ra không bị dính khuôn và đẹp hơn.
- Khi bánh chín, không lấy bánh vội ra khỏi lò vì sẽ khiến bánh xẹp do sốc nhiệt. Lúc này, bạn nên tắt lò và hé mở lò, để bánh trong lò thêm 10 phút nữa rồi mới đem ra ngoài.
- Bảo quản bánh trong hộp nhựa đậy kín ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 - 4 ngày.
Trên đây là cách làm bánh bông lan cà rốt thơm ngon bổ dưỡng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!
Siêu thị Điện máy XANH