những chiếc bánh oreo nhiều hương vị khác nhau là món bánh yêu thích của rất nhiều người. vậy hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để học ngay cách làm bánh bông lan oreo đơn giản, nhanh chóng, không cần lò nướng chỉ với 3 nguyên liệu ngay tại nhà nhé!

bánh bông lan Oreo

Thời gian thực hiện món bánh bông lan Oreo 

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Thực hiện: 45 phút 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Bánh Oreo: 40 cái
  • Bột nở: 10g (baking soda)
  • Sữa tươi không đường: 360g

Dụng cụ: nồi chống dính, cây đánh trứng, chày,...

nguyên liệu chính

Các bước làm bánh bông lan oreo

Bước 1: Tách nhân bánh

Tách vỏ và nhân kem 40 cái bánh Oreo thành 2 bát riêng. 

tách nhân bánh oreo

Bước 2: Nghiền vụn bánh

Đem phần vỏ bánh vừa tách cho vào túi zip dùng chày đập nhẹ rồi cán qua lại cho nát hết phần vỏ bánh. Càng mịn càng tốt. 

Nếu có máy xay sinh tố thì cho vào máy xay cho nhanh.

nghiền vụn bánh

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho vào tô 280g Oreo đã nghiền vụn, thêm vào 10g bột nở rồi trộn đều bột bánh.

cho 10g bột nở vào 280g bột bánh trộn đều

Thêm 360g sữa tươi không đường vào, tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt là được.

thêm sữa tươi không đường vào trộn đều

Tiếp theo, cho 70g phần nhân Oreo lúc nãy vào rồi trộn đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau.

cho tiếp nhân bánh oreo vào trộn

Bước 4: Nướng bánh

Cho hỗn hợp vào nồi chống dính, nếu không có nồi chống dính thì bôi một lớp dầu ăn quanh thành và đáy nồi để chống dính.

cho hỗn hợp vào nồi chống dính

Bật bếp ở nhiệt độ thấp, cho nồi lên và đậy nắp lại nướng trên bếp từ 40-45 phút.

Sau 40-45 phút bắc nồi khỏi bếp và đổ ra đĩa cho nguội. 

bánh sau khi nướng 40-45 phút

Bước 5: Trang trí bánh

Rây bột bánh Oreo còn dư lên bề mặt bánh vừa nướng. Và rắc đường bột qua mảnh bìa đục có chữ Oreo để trang trí thêm và thưởng thức thành quả.

trang trí bánh

Thành phẩm

Chỉ với 3 nguyên liệu và vài bước đơn giản là bạn đã làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm mềm, ngọt thanh ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi, tuyệt vời phải không nào!

bánh bông lan Oreo
thành phẩm bánh bông lan oreo
Cách bảo quản bánh
  • Để bánh nguội hẳn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại và cho vào tủ lạnh để bảo quản.
  • Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. 
  • Thỉnh thoảng, nếu thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Bạn cũng có thể làm như vậy với một tấm nhựa mỏng.

Vậy là chỉ với vài công đoạn và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm ngon ngay tại nhà mà không cần lò nướng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo VnExpress