các tín đồ sô cô la không thể nào bỏ qua món bánh brownie đậm vị với kết cấu bông mềm, ẩm nhưng cách làm bánh này lại vô cùng đơn giản. hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện những chiếc bánh thơm ngon này tại nhà nhé.

Cách làm bánh Brownie

Thời gian thực hiện 40 phút

Khẩu phần dành cho 2 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sô cô la đen: 250 gram
  • Bột mì đa dụng: 150 gram
  • Bơ lạt: 250 gram
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường trắng: 200 gram
  • Muối: 3 - 5 gram
  • Dụng cụ: Dụng cụ đánh trứng (phới), bếp, lò nướng, khuôn bánh, ...
Nguyên liệu làm bánh Brownie

Các bước thực hiện bánh Brownie

Bước 1: Nấu chảy sô cô la

Cắt nhỏ bơ lạt và sô cô la. Bắc một nồi nước trên bếp và nấu cho đến khi nước sôi. Đặt một tô thủy tinh lớn lên nồi chú ý không cho đáy tô chạm nước rồi cho bơ và sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi bơ và sô cô la hòa quyện lại với nhau và trở nên mềm mịn thì nhắc xuống và để nguội hẳn.

Nấu chảy sô cô la và bơ

Lưu ý: Không nấu sô cô la quá lâu trên bếp sô cô la sẽ bị tách lớp.

Bước 2: Trộn bột

Dùng máy đánh trứng đánh 6 quả trứng và 200 gram đường với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí.

Đánh trứng với đường

Giảm tốc độ và cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thì tắt máy.

Trộn sô cô la với hỗn hợp trứng

Lưu ý: Sô cô la khi cho vào hỗn hợp trứng phải được làm nguội hẳn vì nếu sô cô la còn nóng cho vào thì protein trong trứng sẽ bị chín và hỗn hợp sẽ không được mịn nữa.

Rây 150 gram bột mì đa dụng vào hỗn hợp và thêm một chút muối vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp, khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại và chuẩn bị nướng bánh.

Rây bột và trộn đều bột vào hỗn hợp

Bước 3: Nướng bánh

Cho bánh vào khuôn đã có lót một lớp giấy nến. Dàn đều bột và cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong khoảng từ 20 - 25 phút.

Cho bột bánh vào khuôn

Dùng một que tăm chọt vào giữa bánh rồi rút ra nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín.

Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt bánh thành miếng vừa ăn

Thành phẩm

Bánh Brownie đạt được kết cấu ẩm đặc mang vị đắng đậm của sô cô la cùng kết hợp với vị béo từ các nguyên liệu khác. Cắn vào một miếng mùi sô cô la đậm đặc tỏa ra khiến các tín đồ của loại nguyên liệu này không thể chối từ.

Bánh Brownie

Một vài lưu ý nhỏ khi thực hiện món bánh Brownie:

- Để món bánh Brownie được ngon hơn nên chọn loại sô cô la có 60 - 70% cacao.

- Tuân thủ đúng lượng nguyên liệu trong công thức vì khi cho quá nhiều bơ bánh sẽ bị cứng khi bảo quản trong tủ lạnh.

- Do nhiệt độ có thể khác nhau tùy vào loại lò nướng nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh tùy theo lò nướng hiện tại của nhà bạn. Không nên để nhiệt quá cao sẽ khiến bánh bị khô.

- Để bánh được ẩm hơn phía trong thì bạn có thể giảm thời gian nướng bánh lại một chút.

- Đối với những người không ăn được vị đắng của sô cô la có thể thêm vào công thức các loại trái cây họ dâu như dâu tây, việt quất,... sẽ giúp bánh có vị chua nhẹ, cân bằng vị giác và giúp bánh trông đẹp mắt hơn.

- Để cắt bánh dễ dàng và đẹp hơn nên để bánh nguội khoảng từ 1 - 2 tiếng.

Bánh Brownie là một món bánh thích hợp cho những tín đồ sô cô la. Hi vọng các chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chế biến món bánh thơm ngon này thành công.

*Nguồn tham khảo: Cooky.vn

Theo VnExpress