không chỉ là nguyên liệu để làm các món nước ép, cam còn được nhiều chị em biến tấu để làm các món bánh ăn vặt ngon. cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm món bánh cam tươi thơm ngon nhé!
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 3-4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Cam tươi: 600 gram
- Bột bắp: 30 gram
- Bột năng: 30 gram
- Đường: 40-60 gram
- Bơ nhạt: 20 gram
- Dừa sấy khô
- Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, đồ vắt cam,...
Cách thực hiện
Bước 1: Vắt cam
Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.
Bước 2: Trộn bột
Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.
Bước 3: Trộn bơ với bột
Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
Bước 4: Dàn mỏng bột
Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.
Bạn 5: Cuộn bánh
Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5x7 cm và cuốn lại.
Thành phẩm
Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Mẹo thực hiện thành công
Trên đây là thông tin về cách làm bánh cam tươi mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.