không chỉ là nguyên liệu để làm các món nước ép, cam còn được nhiều chị em biến tấu để làm các món bánh ăn vặt ngon. cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm món bánh cam tươi thơm ngon nhé!

 bánh cam tươi

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 3-4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Cam tươi: 600 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Bột năng: 30 gram
  • Đường: 40-60 gram
  • Bơ nhạt: 20 gram
  • Dừa sấy khô
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, đồ vắt cam,...
nguyên liệu làm bánh cam tươi

Cách thực hiện

Bước 1: Vắt cam

Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.

Vắt cam

Bước 2: Trộn bột

Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.

Trộn bột

Bước 3: Trộn bơ với bột

Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.

Trộn bơ với bột

Bước 4: Dàn mỏng bột

Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.

Dàn mỏng bột

Bạn 5: Cuộn bánh

Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5x7 cm và cuốn lại. 

Cuộn bánh

Thành phẩm

Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

 bánh cam tươi

Mẹo thực hiện thành công

Mẹo chọn cam tươi ngon, mọng nước: Bạn nên chọn quả cam vỏ còn tươi, sờ vào còn mới khi bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra. Về màu sắc, cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm, không nên chọn.  

Trên đây là thông tin về cách làm bánh cam tươi mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress