bánh cheesecake oreo hoa anh đào hot hit trong thời gian gần đây. món bánh thơm ngon đơn giản và không cần lò nướng cũng làm được. hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món bánh cheesecake này nhé!

Bánh cheesecake oreo hồng
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 2 tiếng
  • Thời gian làm đông bánh: 4 - 5 tiếng
  • Khẩu phần: 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 40g
  • Bánh oreo hồng: 33 cái (Tìm mua ở các trang mua bán điện tử như: Shopee, Lazada,...)
  • Bột gelatin: 5g
  • Creamcheese (kem phô mai): 250g
  • Đường: 10g
  • Si rô dâu: 30ml
  • Whipping cream (kem tươi): 300g

Dụng cụ: cây đánh trứng, tô, khuôn bánh,...

Nguyên liệu

 Các bước làm bánh cheesecake Oreo hồng

Bước 1: Làm đế bánh

Đầu tiên, bạn cho 40g bơ lạt vào 1 cái chén nhỏ, sau đó rót nước sôi vào 1 cái tô rồi cho chén vào tô để làm chảy bơ. Bạn nhớ khuấy đều để bơ nhanh tan nhé.

Mẹo nhỏ: Bạn cho bơ vào lò vi sóng quay cho nhanh chảy cũng được nhé.
Làm chảy bơ

Tiếp theo, bạn lấy 15 cái bánh oreo hồng tách vỏ với nhân ra riêng.

Tách vỏ bánh với nhân

Sau khi tách xong, bạn cho vỏ bánh vào một cái túi rồi dùng chày đập thành vụn nhỏ để làm đế bánh.

Bánh đã đập vụn

Sau khi đập nhỏ vỏ bánh rồi thì cho 40g bơ đã làm chảy ban đầu vào và bóp nhẹ, đều tay để bơ thấm vào bánh.

Kế đến, bạn dùng khuôn tròn 15cm cho phần bánh vụn đã thấm bơ vào rồi ép nhẹ để làm đế bánh. Không ép quá mạnh sẽ khiến cho đế bánh của bạn bị cứng khi ăn.

Sau khi ép xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho đế bánh cứng lại.

Làm đế bánh

Bước 2: Tán nhuyễn Creamcheese với đường

Lấy 250g creamcheese cho vào 1 cái tô rồi tán cho thật nhuyễn. Sau khi Creamcheese nhuyễn mịn rồi thì cho 10g đường vào, dùng cây đánh trứng khuấy cho đường tan ra.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nhé.
Tán nhuyễn Creamcheese với đường

Bước 3: Trộn creamcheese với các nguyên liệu khác

Đầu tiên, ngâm 5g gelatin trong 25 ml nước lạnh khoảng 15 phút để gelatin nở ra.

Tiếp theo, rót nước sôi vào 1 cái tô, lấy chén gelatin đã ngâm nở tiếp tục ngâm vào tô nước sôi khoảng 3 phút, sau đó khuấy nhẹ cho gelatin tan hết.

Ngâm gelatin

Kế đến, đổ vào tô creamcheese gelatin đã tan, 30ml si rô dâu rồi cũng dùng cây đánh trứng khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất là đạt.

Trộn đều hỗn hợp

Bước 4: Trộn hỗn hợp creamcheese và kem whipping 

Cho vào tô 300g kem whipping, dùng cây đánh trứng đánh cho kem bông nhẹ. Hỗn hợp sệt, sánh, hơi có vân kem là đạt.

Đổ 250g kem whipping đã đánh vào hỗn hợp Cream cheese rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất hơi đặc và có màu hồng nhạt là đạt.

Lưu ý: Không đánh bông cứng Whipping sẽ khiến khó khăn trong quá trình trộn hỗn hợp và khả năng hỗn hợp Cream cheese và Whipping Cream của bạn sẽ bị tách nước và hỏng.
Trộn creamcheese và kem whipping

Bước 5: Đổ khuôn

Bạn lấy phần đế bánh đã làm lạnh ra, đổ vào 1/2 khuôn hỗn hợp vừa trộn vào và dàn đều ra.

Mẹo nhỏ: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp để tránh bánh có chỗ bị rỗng thì thành phẩm sẽ bị rổ, không ngon đâu.
Dàn đều hỗn hợp ra khuôn

Dùng 6 cái bánh oreo hồng đặt ở giữa làm nhân bánh. 

Đặt bánh oreo lên làm nhân

Sau đó, tiếp tục đổ hết phần hỗn hợp còn lại vào khuôn, dàn đều ra. Tiếp đến bạn đập vụn 5 cặp vỏ bánh oreo hồng đã tách nhân riêng để rải đều lên mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 5 - 6 tiếng.

Rải vụn vỏ bánh oreo lên

Bước 6: Trang trí và hoàn thành bánh

Sau khi bánh đông thì lấy ra ngoài, lấy bánh ra khỏi khuôn bánh, dùng 50g kem whipping đã đánh bông để gắn 6 cái oreo hồng lên trên mặt bánh. 

 Mẹo:
  • Bạn nên để bánh qua đêm để bánh được đông hoàn toàn nhé.
  • Để lấy bánh ra dễ dạng và đẹp nhất bạn dùng một chiếc khăn thấm nước nóng rồi quấn quanh khuôn trong 30 giây. Sau đó từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh là được.
  • Hoặc bạn có thể dùng máy sấy, hơ quanh khuôn bánh trong 30s rồi nhấc khuôn ra khỏi bánh.
Trang trí bánh

Thành phẩm

Bánh cheesecake oreo hồng có vị mát lạnh, thơm mùi hoa anh đào kèm trà xanh của phần vỏ bánh, mùi thơm của dâu tây từ siro và bánh béo ngậy vô cùng ngon. Hãy trổ tài làm bánh cheesecake oreo hồng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bánh cheesecake oreo hồng
Mẹo bảo quản bánh và các nguyên liệu khác

Bảo quản kem whipping (khoảng 15 ngày - 1 tháng sau khi sử dụng):

  • Whipping cream  không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

Bảo quản cream cheese:

  • Để bảo quản cream cheese được lâu, khi sử dụng bạn nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín cream cheese không dùng còn lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu cream cheese bị đông đá, các bạn cho một chút sữa tươi có đường vào creamcheese, tất cả bỏ vào máy xay sinh tố, xay mịn là có thể sử dụng như bình thường. Lượng sữa cho vào tuỳ theo độ đặc của cream cheese thành phẩm mà bạn muốn.

Bảo quản bánh:

  • Bánh bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cheesecake oreo hồng rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress