chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay cho gia đình mình một mẻ bánh cupcake raspberry friand pháp thơm ngon. bánh có vị thơm béo của bơ, ngọt từ đường bột hòa quyện cùng vị chua nhẹ của quả mâm xôi. thật hấp dẫn phải không nào, vào bếp cùng chúng tôi ngay nhé!
- Thời gian sơ chế: 30 phút
- Thời gian thực hiện: 25 - 30 phút
- Khẩu phần ăn cho khoảng 3 - 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp
Nguyên liệu:
- Lòng trắng trứng 5 cái
- Bơ lạt 145g
- Đường bột 170g
- Bột mì số 8 50g
- Bột hạnh nhân 85g
- Vani 1 thìa cà phê
- Quả mâm xôi 20 quả
Dụng cụ: tô, phới trộn, lò nướng,...
Các bước làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp
Bước 1: Tách lòng trắng
Đầu tiên, bạn tách 5 lòng trắng trứng cho vào tô, sau đó dùng phới đánh đều.
Bước 2: Trộn bột
Tiếp tục cho thêm vào tô 145g bơ lạt (đã đun chảy), 170g đường bột, 50g bột mì và 85g bột hạnh nhân đã rây mịn. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Kế tiếp, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold.
Cho vào 1 thìa cà phê Vani rồi tiếp tục lặp lại thao tác như trên đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Bước 3: Đổ khuôn
Đổ bột vào khuôn cupcake, trang trí thêm 2 - 3 quả mâm xôi trên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong 25 - 30 phút.
- Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.
- Sau khi lấy bánh ra lò, để bánh lên rack cao để nguội.
Thành phẩm
Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp có mùi thơm của bơ, vị ngọt của đường bột. Tất cả tạo nên một hương vị lôi cuốn người dùng, ăn cảm giác không bị ngấy nhờ vị chua nhẹ từ quả mâm xôi.
Cách bảo quản bánh:
- Để bánh không bị khô, bạn nên bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa đậy nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Trước khi dùng, bạn lấy bánh ra để ở nhiệt độ phòng trước 1 - 2 tiếng. Với cách này, bạn có thể giữ bánh trong từ 2 - 3 ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh cupcake Raspberry Friand Pháp thơm ngon này nhé!