chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay cho gia đình mình một mẻ bánh cupcake raspberry friand pháp thơm ngon. bánh có vị thơm béo của bơ, ngọt từ đường bột hòa quyện cùng vị chua nhẹ của quả mâm xôi. thật hấp dẫn phải không nào, vào bếp cùng chúng tôi ngay nhé!

Bánh có vị thơm béo, ngọt hòa quyện cùng vị chua của quả mâm xôi
  • Thời gian sơ chế: 30 phút
  • Thời gian thực hiện: 25 - 30 phút
  • Khẩu phần ăn cho khoảng 3 - 4 người.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

Nguyên liệu:

  • Lòng trắng trứng 5 cái
  • Bơ lạt 145g
  • Đường bột 170g
  • Bột mì số 8 50g
  • Bột hạnh nhân 85g
  • Vani 1 thìa cà phê
  • Quả mâm xôi 20 quả

Dụng cụ: tô, phới trộn, lò nướng,...

Nguyên liệu làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

Các bước làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

Bước 1: Tách lòng trắng

Đầu tiên, bạn tách 5 lòng trắng trứng cho vào tô, sau đó dùng phới đánh đều.

Đánh lòng trắng trứng

Bước 2: Trộn bột

Tiếp tục cho thêm vào tô 145g bơ lạt (đã đun chảy), 170g đường bột, 50g bột mì và 85g bột hạnh nhân đã rây mịn. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Trộn các nguyên liệu lại, sau đó dùng phới lồng khuấy đều

Kế tiếp, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lênhất sang một bên theo kiểu fold

Cho vào 1 thìa cà phê Vani rồi tiếp tục lặp lại thao tác như trên đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Dùng phới dẹt trộn kiểu fold cho hỗn hợp mịn

Bước 3: Đổ khuôn 

Đổ bột vào khuôn cupcake, trang trí thêm 2 - 3 quả mâm xôi trên mặt bánh.

Lưu ý: Chỉ đổ bột gần nửa khuôn bánh, vì khi nướng bánh sẽ còn nở cao thêm đến miệng khuôn.
Cho bột vào khuôn, trang trí thêm quả mâm xôi

Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong 25 - 30 phút.

Lưu ý:
  • Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.
  • Sau khi lấy bánh ra lò, để bánh lên rack cao để nguội.
Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp có mùi thơm của bơ, vị ngọt của đường bột. Tất cả tạo nên một hương vị lôi cuốn người dùng, ăn cảm giác không bị ngấy nhờ vị chua nhẹ từ quả mâm xôi.

Cách bảo quản bánh:

  • Để bánh không bị khô, bạn nên bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa đậy nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Trước khi dùng, bạn lấy bánh ra để ở nhiệt độ phòng trước 1 - 2 tiếng. Với cách này, bạn có thể giữ bánh trong từ 2 - 3 ngày.
Bánh có vị thơm béo và ngọt

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh cupcake Raspberry Friand Pháp thơm ngon này nhé!

Theo VnExpress