bánh trung thu dẻo là món bánh không thể thiếu mỗi dịp lễ tết trung thu. cùng chúng tôi vào bếp làm ngay bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần lò nướng nhé!

bánh dẻo nhân thập cẩm
Thời gian thực hiện món bánh dẻo trung thu thập cẩm không cần lò nướng

Thời gian thực hiện: 60 phút

Nguyên liệu bên dưới có thể làm được 5 cái bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo nhân thập cẩm

  • Bột dẻo 150g
  • Nước đường 500 ml
  • Tinh dầu hoa bưởi 10 ml

Nguyên liệu làm nhân thập cẩm cho bánh dẻo trung thu

  • Mứt bí 50g
  • Bột dẻo 10g
  • Lạp xưởng 20g
  • Hạt dưa 10g 
  • Hạt vừng 5g
  • Tinh dầu hoa bưởi 5 ml

Dụng cụ: tô, màng bọc thực phẩm, khuôn làm bánh,...

nguyên liệu làm nhân thập cẩm bánh dẻo

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh 

Cho 500ml nước đường vào tô to, cho thêm 5 ml tinh dầu hoa bưởi vào khuấy đều để nước đường và tinh dầu hòa quyện hết vào nhau.

Tiếp đến cho 150g bột dẻo vào khuấy cho đến khi tạo thành hỗn sền sệt màu vàng nhạt, dùngmàng bọc thực phẩm bọc tô lại để bột nghỉ trong khoảng từ 20-30 phút.

Mẹo: Có thể thêm hạt sen vào làm nhân thập cẩm để tăng vị đậm đà cho nhân bánh dẻo.Nếu bạn dùng bột nếp sống, bạn cần rang chín bột trước khi làm bánh. Rang bột nếp sống với một chút lá dứa làm bánh sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy.
làm vỏ bánh dẻo trung thu

Bước 2: Làm nhân bánh 

Cho 50g mứt bí, 10g bột dẻo, 20g lạp xưởng, 10g hạt dưa, 5g gạt vừng vào tô rồi trộn đều, cho tiếp 5 ml tinh dầu hoa bưởi vào trộn cho tất cả các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

làm nhân bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Trộn đến khi nào các bạn dùng thìa ép thử nhân vào thành tô, thấy nhân dính lại thành một khối là ổn.

Sau khi trộn xong, chia nhân thành 5 phần và nắm thành viên tròn.

viên tròn nhân bánh dẻo
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu như mứt bí, hạt dưa cần phải được đập nhỏ, lạp xưởng cần thái hạt lựu cùng một cỡ để dễ trộn và viên nhân

Bước 3: Nhào bột 

Lấy phần bột bánh dẻo đã chuẩn bị ở bước 1 ra, rải một lớpbột áo xuống dưới mâm hoặc bàn đặt khối bột bẻo lên trên.

nhào bột bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Sau đó rải tiếp một lớp bột áo lên mặt trên của bột nhào nhẹ nhàng cho đến khi không dính là được. 

rải lớp bột áo cho khối bột bánh khỏi bị dính

Bước 4: Đóng bánh

Chia bột thành 5 phần để làm vỏ bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm.

chia bột thành 5 phần

Cho nhân vào phần vỏ đã dàn đều, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính.

cho nhân vào viên tròn

Sau đó cho bánh vào khuônđã thoa chút bột, dùng tay ấn chặt bánh xuống sao cho bánh nằm trọn vào khuôn để hoa văn trên khuôn in hết vào bánh sẽ cho ra thành thẩm đẹp.

cho bánh vào khuôn ấn đều

Cuối cùng, gỡ bánh ra khỏi khuôn và bạn sẽ có một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩmvô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

thành phẩm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản mà không cần lò nướng bánh là mọi người có thể trổ tài khéo tay làm ra những chiếc bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho người thân và làm quà tặng bạn bè nhân dịp trung thu rồi.

thành phẩm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm
bánh dẻo trung thu
  

Tham khảo ngay một số loại màng bọc thực phẩm giá tốt đang được bán tại Điện Máy Xanh

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh ngon và hấp dẫn này cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress