thêm một công thức mới làm món bánh donut ngọt ngào, khó cưỡng. vẫn sẽ là lớp bánh ngọt béo quen thuộc nhưng giờ lại có thêm vị đắng nhẹ từ cacao và mùi thơm nức mũi của bánh oreo. thật hấp dẫn phải không nào, vào bếp ngay cùng chúng tôi để thực hiện nhé!

Bánh donut socola oreo thơm ngon, béo ngậy
  • Thời gian sơ chế: 35 phút
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần ăn cho khoảng 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh donut socola Oreo

Nguyên liệu

  • Trứng gà 1 quả
  • Đường nâu 60g
  • Muối 0.5g
  • Sữa tươi 66g
  • Bơ lạt 40g
  • Vanilla extract 2g
  • Bột số 8 (Cake Flour) 75g
  • Bột nở (Baking Powder) 2g
  • Bột cacao 10g
  • Bột bánh Oreo 30g (Có thể dùng bánh oreo bán sẵn nghiền mịn và bột bánh)
  • Đường bột 90g

Dụng cụ: tô, phới lồng, lò nướng,...

Nguyên liệu làm bánh donut socola oreo

Các bước làm bánh donut Oreo

Bước 1: Đánh trộn trứng

Bạn cho vào tô 1 quả trứng gà, 60g đường nâu, 0.5g muối, sau đó dùng phới lồng khuấy đều.

Cho thêm 50g sữa tươi, 2g Vanilla extract, 40g bơ lạt đã đun tan chảy rồi tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Đánh trộn hỗn hợp trứng cho đến khi hòa quyện

Bước 2: Trộn bột bánh

Rây mịn 75g bột mì số 8, 2g bột nở, 10g bột cacao vào hỗn hợp trên, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Tiếp tục cho vào 30g bột bánh Oreo rồi tiếp tục khuấy đều.

Rây mịn bột làm bánh, bột ca cao và bánh oreo vào rồi khuấy đều

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò ở 180 độ trong 15 phút cho lò ổn định nhiệt trước khi cho bánh vào nướng.

Quét một ít bơ lạt vào từng khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bột vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bánh chín bạn mang bánh ra ngoài đặt lên rack cho bánh nguội hẳn rồi mới trang trí.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Trang trí bánh

Bạn cho vào tô 90g đường bột, 16g sữa tươi rồi dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Làm sốt kem để phủ lên bánh

Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem rồi phủ sốt lên bề mặt bánh, rắc 1 ít bột cacao rồi cho thêm vài miếng bánh oreo đã bẻ vụn là hoàn tất.

Trang trí bánh với sốt kem, bột cao cao cùng bánh oreo

Thành phẩm

Bánh Donut socola oreo có vị ngọt vừa phải hòa cùng vị đắng của bột cacao và mùi thơm béo ngậy từ bơ lạt. Các tín đồ ăn ngọt chắc chắn sẽ thích mê cho xem!

Bánh Donut socola oreo có vị ngọt vừa phải hòa cùng vị đắng của bột cacao và mùi thơm béo ngậy từ bơ lạt

Mẹo bảo quản bánh:

Bánh donut có thể giữ được độ ngon trong 3 - 4 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản bánh được lâu hơn từ 1 - 2 tuần có thể làm theo cách sau:

  • Bảo quản bánh trong hộp kín, sau đó cho một lát bánh mì mới vào trong hộp. Khi thấy lát bánh mì có dấu hiệu cứng thì nên lấy ra và thay bằng một lát bánh mì mới. Cách này sẽ giúp bảo quản bánh donut được lâu hơn mà không làm bánh bị biến chất.
  • Hoặc bạn cũng có thể dùng rau cần đã rửa sạch cho vào hộp. Cách này sẽ giúp giữ được độ giòn và thơm ngon của bánh donut.

Với công thức làm bánh Donut socola Oreo thơm ngon tại chúng tôi, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với món bánh của mình!

Siêu thị Điện máy XANH

Theo VnExpress