bánh macaron socola là một loại bánh thơm ngon, nổi tiếng của pháp. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ nhé!

Bánh macaron socola thơm ngon, chuẩn vị Pháp
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 60 - 80 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

Phần bột bánh:

  • Bột hạnh nhân: 50g 
  • Đường bột: 40g (dùng cho phần bột bánh)
  • Lòng trắng trứng: 40g 
  • Đường: 40g (dùng đánh bông lòng trắng trứng)
  • Bột cacao: 6g 

Phần kem: 

  • Whipping cream (kem tươi): 80g
  • Bơ lạt: 10g 
  • Socola đen: 130g

Dụng cụ: Nồi, tô chén, máy đánh trứng, lò nướng

Nguyên liệu làm bánh macaron socola

 Các bước thực hiện bánh macaron socola

Bước 1: Rây mịn bột

Rây 40g đường bột, 6g bột ca cao và 50g bột hạnh nhân cho thật mịn. Bạn rây khoảng 2 lần cho bột mịn nhất có thể.

 Mẹo nhỏ: Nếu không có đường bột, bạn có thể dùng đường cát xay nhuyễn nhiều lần để đường mịn.
Rây cho hỗn hợp bột thật mịn

Bước 2: Đánh bông cứng lòng trắng trứng

Cho 40g lòng trắng trứng vào tô sạch lớn, dùng máy đánh trứng đánh trứng với tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi các bọt khí lớn như xà phòng.

Sau đó, bạn chia 40g đường làm 3 phần bằng nhau, từ từ cho từng phần đường vào tô trứng và tiếp tục đánh ở mức thấp cho đường tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, thêm 2 - 3 giọt màu thực phẩm màu vàng, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịncó chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

Lưu ý: 
  • Bạn nên chia đường ra làm 3 phần rồi lần lượt đánh với trứng để đường tan đều hơn.
  • Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh. Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, dầu chất béo hay tạp chất khác.
  • Dụng cụ đánh bông trứng phải thật sạch, không dính dầu mỡ. Bạn nên tách trứng cẩn thận, không dính lòng đỏ, nếu dính lòng đỏ, sẽ không đánh trứng bông lên được.
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn bột

Cho phần bột đã rây vào tô trứng đã đánh bông. Nhẹ tay trộn đều hỗn hợp. Ép bột vào thành tô để phá vỡ bọt khí lớn trong bột, mặt bánh mịn và không bị rỗ.

Cho bột vào tô trứng đã đánh bông lên

 Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng là đạt. 

 Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo

Bước 4: Tạo hình bánh

Cho phần bột đã trộn ở trên vào túi bắt kem có gắn thêm chui.

Nặn bột thành những hình tròn lên khay nướng có lót thêm giấy thấm dầu. Khi bánh đã đạt được kích thước như ý, bạn xoắn nhẹ và dứt khoát phần chóp bánh để bánh đều và mịn ở mặt bánh. 

Nặn bánh thành những hình tròn ra khay

Bước 5: Nướng bánh

Sau khi tạo hình xong, bạn đập nhẹ khay xuống mặt bàn cho mặt bánh phẳng, đều và đẹp.

Sau đó, để bột bánh nghỉ khoảng 1 - 1,5 tiếng đến khi mặt bánh ráo lại, chạm nhẹ tay vào mặt bột không thấy bột dính thì đem bánh đi nướng.

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút cho nhiệt lò ổn định, nướng bánh sẽ ngon hơn. Cho khay bánh vào lò và nướng ở 160 độ C trong khoảng 5 phút rồi nướng thêm 130 độ C khoảng 10 phút.

Bánh chín sẽ phồng chân, mặt bánh láng mịn, mang bánh ra ngoài để nguội.

Đem khay bánh đi nướng chín

Bước 6: Làm nhân bánh

Cho 120g socola và 80g whipping cream vào tô hoặc ly (dùng được cho lò vi sóng), cho vào lò vi sóng khoảng 40 giây cho socola tan chảy ra. Sau đó, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. 

Cho thêm 10g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào, khuấy đều một lần nữa cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Cho vào túi bắt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem sánh đặc lại.

Cho socola và whipping cream vào ly lớn

Bước 7: Trang trí và hoàn thành bánh

Làm nóng chảy một ít socola đen còn lại và vào túi bắt kem và trang trí lên bánh như hình. Bạn có thể rắc thêm một ít hạt đường trang trí bánh (sprinkle) cho đẹp mắt. 

Trang trí một ít socola lên mặt bánh

Lấy phần kem socola đã làm và để lạnh ở trên ra. Nặn vào phần vỏ bánh không trang trí.

Nặn kem socola vào bánh

Dùng miếng bánh đã vẽ trang trí đậy lên bánh là món bánh đã hoàn tất.

Dùng miếng bánh đã vẽ trang trí đậy lên bánh là món bánh đã hoàn tất

 Thành phẩm

Bánh Macaron socola thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngọt vị socola thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nhé!

Bánh macaron socola thơm ngon, chuẩn vị Pháp

Bánh macaron socola​ thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress