bánh mì bơ nướng mật ong đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. chỉ cần khoảng 20 phút là đã có thể tạo ra món ăn vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng cho cả gia đình. cùng vào bếp với chúng tôi để học ngay cách làm món bánh mì thơm ngon này nhé!

bánh mì bơ nướng mật ong
Thời gian thực hiện món bánh mì bơ nướng mật ong
  • Chuẩn bị: 5 phút
  • Thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho 4 - 5 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Bánh mì: 5 ổ
  • Bơ lạt: 30g
  • Mật ong: 70ml 

Dụng cụ: lò nướng, tô, muỗng,...

Xem chi tiết: Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng
nguyên liệu

Các bước làm bánh mì bơ nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp mật ong

Đun chảy 30g bơ, sau đó cho 70ml mật ong vào rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. 

Mẹo đun chảy bơ nhanh chóng bằng lò nướng

Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cho vào tô rồi dùng khăn giấy đậy lên trên, cho vào lò nướng quay ở mức rã đông.

Cứ mỗi 10 - 15 giây các bạn lại kiểm tra xem bơ đã tan hết chưa, đến khi chỉ còn ít mẩu nhỏ lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ tan hết. 
chuẩn bị hỗn hợp bơ-mật ong

Bước 2: Cán bánh mì

Đặt bánh mì trên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán qua lại theo chiều dọcchiều ngang.

Các bạn nhớ cán cả 2 mặt của bánh nhé. Làm lần lượt cho đến hết 5 ổ bánh mì.

cán bánh mì

Bước 3: Nướng bánh mì

Đặt bánh mì đã được cán lên vỉ nướng. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt bánh.

Tiếp đến đặt bánh vào lò, nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút.

Sau đó lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa và trang trí tùy thích.

Lưu ý: Cần làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 185℃ để ổn định nhiệt độ trong lò. 
quét bơ mật ong - nướng bánh

Thành phẩm

Bánh mì bơ nướng mật ong sau khi ra lò sẽ có màu vàng ươm, giòn rụm và thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. 

Bạn có thể dùng làm bữa ăn sáng nhanh gọn cho gia đình hoặc dùng cho bữa ăn nhẹ buổi chiều đều rất ngon.

bánh mì bơ nướng mật ong
Cách bảo quản
  • Nếu không ăn hết thì bạn cần cho phần bánh mì còn thừa vào túi zip, hũ đựng thực phẩm hoặc quấn kín trong giấy bạc (có thể thay thế bằng màng bọc thực phẩm) để ở nơi thoáng mát và sử dụng trong ngày.
  • Hoặc cho vào tủ đông hoặc ngăn đông của tủ lạnh trong 2 -3 ngày. Khi muốn dùng tiếp, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc có thể nướng bánh trên chảo chống dính đều được. 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh mì bơ nướng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn này cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress