bánh mì chuối sữa chua yến mạch thơm ngon, mềm béo cho gia đình những bữa ăn giàu dinh dưỡng. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.
- Thời gian thực hiện: 2 tiếng
- Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Chuối: 3 quả
- Hạnh nhân thái lát: 2 - 3 muỗng canh
- Bột yến mạch: 300g
- Dầu oliu: 60ml
- Mật ong: 60ml
- Bột quế: 1 muỗng cà phê
- Bột nở (baking powder): 1,5 muỗng cà phê
- Hạt chia: 1,5 muỗng cà phê
- Sữa chua không đường (sữa chua Hy Lạp):110g
- Trứng gà: 2 quả
- Tinh chất vanilla: 1 muỗng cà phê
Dụng cụ: Lò nướng, tô chén, muỗng đũa
Các bước thực hiện bánh mì chuối sữa chua yến mạch
Bước 1: Nghiền chuối
3 quả chuối bạn bỏ vỏ, dùng nĩa dằm nát chuối ra.
Bước 2: Đánh trộn hỗn hợp trứng
Đập 2 quả trứng cho vào tô lớn, sau đó bạn cho thêm 60ml dầu oliu, 60ml mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla vào và khuấy đều tay cho tan hỗn hợp.
Bước 3: Trộn bột
Cho 300g bột yến mạch, 1,5 muỗng cà phê bột baking powder, 1 muỗng cà phê bột quế vào tô hỗn hợp trứng và dùng que đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Cho thêm 110g sữa chua, chuối đã dằm nát, 1,5 muỗng cà phê hạt chia vào tô hỗn hợp bột.
Trộn đều tay cho hỗn hợp bánh mịn đều.
Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 15 - 20 phút cho lò ổn định.
Bạn phết một chút dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, sau khi nướng lấy bánh sẽ dễ dàng hơn.
Sau đó đổ bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn, bạn không đổ đầy để chừa chỗ cho bánh nở, tránh khi nướng bánh tràn ra nhé.
Rắc thêm một chút hạt hạnh nhân lên trên để trang trí.
Bạn cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 35 phút cho bánh chín đều.
Bạn để cho bánh nguội rồi mới cắt nhé.
Thành phẩm
Bánh mì chuối sữa chua yến mạch vừa thơm ngon, mới lạ vừa giàu dinh dưỡng cho bữa sáng bận rộn. Bạn có thể ăn kèm bánh với một chút sữa đặc hoặc một ít bơ cũng sẽ rất ngon.
- Thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng dài. Nếu nướng bánh trong khuôn cupcake hay muffin thì trung bình sẽ mất khoảng 20 – 25 phút.
- Tuỳ vào loại lò nướng mà thời gian và nhiệt nướng có chút chênh lệch, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi bánh để chỉnh lượng nhiệt và thời gian nướng phù hợp cho bánh. Cứ khoảng 20 phút bạn nên kiểm tra bánh một lần.
- Ngoài hạt óc chó, bạn cũng có thể cho thêm các loại hạt khác để tăng thêm hương vị cho bánh như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ hoặc dừa sấy,...
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại Emma Pham Kitchen
Bánh mì chuối sữa chua yến mạch thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.