bánh mì kaya là một món ăn sáng rất được ưa chuộng tại malaysia và singapore. hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon, mới lạ này cho bữa sáng của gia đình thêm hấp dẫn nhé!  

Bánh mì Kaya thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng bận rộn
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 người ăn.
 Nguồn gốc bánh mì Kaya
  • Bánh mì Kaya là loại điểm tâm truyền thống của Singapore. Bánh mì Kaya gồm hai lát bánh mì sandwich nướng, phết lên trên đó là mứt Kaya (một loại mứt truyền thống được làm từ nước cốt dừa và trứng gà), và kẹp ở giữa là một lát bơ.
  • Bánh mì Kaya thường được dùng chung với trứng luộc hồng đào và một ly cà phê hoặc trà.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa200ml
  • Đường thốt nốt50g
  • Đường20g
  • Muối5g
  • Lá dứa5 nhánh
  • Trứng gà7 quả
  • Bánh mì sandwich 4 miếng
  • Bơ 2 lát

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, nồi

Nguyên liệu làm bánh mì Kaya thơm ngon

Các bước thực hiện bánh mì Kaya

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cắt nhỏ đường thốt nốt để khi nấu, đường sẽ nhanh tan hơn.
Cắt nhỏ đường thốt nốt
  • Tách 5 quả trứng gà, lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, sau đó khuấy lòng đỏ trứng cho tan đều và để sang một bên.
Tách lấy lòng đỏ trứng gà

Bước 2: Làm mứt Kaya

  • Bắc một cái chảo lên trên bếp, các bạn cho 200ml nước cốt dừa, 50g đường thốt nốt, 20g đường, 5g muối, lá dứavào nồi. Nấu lửa vừa cho tới khi nào đường tan hết.
Cho các nguyên liệu vào nồi, nấu lửa vừa tới khi nào đường tan hết.
  • Sau khi đường đã tan hết, các bạn múc một chút nước sốt từ chảo vào trong chén lòng đỏ trứng gà đã khuấy trước đó.
Mẹo nhỏ: Bạn để nước sốt nguội khoảng 5 phút rồi mới cho vào trứng nhé. Nước sốt nóng có thể làm trứng chín lợn cợn.
Cho một chút nước sốt từ chảo vào trong chén lòng đỏ trứng gà đã khuấy trước đó
  • Các bạn lọc bỏ các nhánh lá dứa ra khỏi chảo
  • Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để nấu cách thủy
  • Đặt chảo lên miệng nồi nước sôi cho hơi nước bốc lên làm nóng đáy chảo.
 Lọc bỏ các nhánh lá dứa ra
  • Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng gà vào chảo nước sốt và khuấy đều tay. Các bạn lưu ý đừng để chảo quá nóng nếu không trứng sẽ chín như trứng rán, không ra mứt Kaya.
Mẹo nhỏ: Các bạn phải khuấy đều tay cho tới khi sốt keo lại như mứt nhé.
Đổ hỗn hợp trứng gà vào chảo nước sốt và khuấy đều tay
  • Khi sốt đã đạt tới độ sánh như mong muốn, các bạn cho ra hộp đựng hoặc chén và để nguội. Thế là mứt Kaya đã xong rồi.
Cho sốt ra hộp đựng và để nguội

Bước 3: Làm trứng lòng đào

  • Cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi trên lửa cao.
  • Nồi nước sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa cho nước trở về sôi nhẹ sủi tăm.
  • Sau đó, bạn đập 2 quả trứng còn lại trực tiếp vào nồi nước sôi sủi tăm.
  • Luộc trứng trong vòng 3 - 4 phút, để yên và không đụng vào trứng, lòng trắng trứng sẽ đông dần trong nước.
  • Sau 3 - 4 phút bạn vớt trứng ra đĩa.
Làm trứng lòng đào để ăn kèm với bánh mì

Bước 4: Nướng bánh mì

  • Bật chế độ nướng của lò nướng và làm nóng trước khoảng 10 phút với 175 độ C. Sau đó đặt bánh mì lên khay nướng.
  • Cho khay vào lò và nướng 2 - 5 phút hoặc đến khi bánh mì nóng giòn theo đúng sở thích của bạn.
Nướng bánh mì
  • Bánh đã nóng, bạn lấy bánh mì ra, phết mứt Kaya lên 2 lát bánh mì sandwich nướng, thêm vào đó là 1 lát bơ. 
Phết mứt Kaya lên 2 lát bánh mì sandwich nướng
  • Bạn kẹp bánh mì lại, cắt làm đôi. Thế là món ăn đã hoàn thành rồi. 
Bánh mì Kaya độc đáo, mới lạ đã ra lò

 Thành phẩm

Theo phong cách Singapore, bánh Kaya dùng kèm với trứng luộc hồng đào thêm một chút nước tương, tiêu xay và thêm một ly cà phê cho bữa sáng đầy đủ. 

Bánh mì Kaya thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng bận rộn
Mẹo thực hiện thành công
  • Có thể ăn bánh mì kèm với một chút tương ớt cho bánh cay cay bắt miệng.
  • Bọc kín sốt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 7 ngày

Bánh mì Kaya thật dễ làm mà thật thơm ngon. Hãy cùng vào bếp trổ tài chuẩn bị ngay cho gia đình bữa sáng thật thơm ngon với món ăn này nhé!

Theo VnExpress