bánh nếp hoa đậu biếc là món một món ăn thơm ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món bánh này nhé!
- Thời gian thực hiện: 40 - 50 phút
- Khẩu phần: 1 - 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu
- Hoa đậu biếc khô: 20g
- Bột nếp: 200g
- Lạc rang: 30g
- Đường: 270g
- Tinh dầu hoa bưởi: 30ml
- Bột năng: 50g
- Mè rang: 10g
Dụng cụ: nồi, tô,...
Các bước làm bánh nếp hoa đậu biếc
Bước 1: Chiết màu hoa đậu biếc
Đầu tiên, cho vào nồi 400ml nước, 20g hoa đậu biếc khô và đun khoảng 15 phút. Khi đun xong bạn để nguội, lọc phần hoa đậu biếc khô bỏ đi, chỉ giữ lại nước hoa đậu biếc màu xanh dương.
Bước 2: Trộn bột
Cho vào tô 200g bột nếp, sau đó cho tiếp 1 chén nước hoa đậu biếc vào rồi trộn đều đến khi thành một khối bột mịn có màu xanh nhạt.
Bước 3: Tạo hình bánh
Chia bột thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹt viên bột và cho vào giữa vài hạt lạc rang, sau đó vo tròn kín viên bột lại. Làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
Bước 4: Luộc bánh
Đun sôi 500ml nước và cho những viên bánh vào luộc, khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước tức là bánh đã chín.
Bánh chín rồi bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Đem bánh vớt từ tô nước lạnh ra, để ráo rồi cho vào dĩa.
Bước 5: Nấu nước đường
Cho vào nồi 700ml nước, 270g đường, 30ml tinh dầu hoa bưởi rồi vừa nấu vừa khuấy đều. Tiếp theo, cho thêm 50g bột năng vào và tiếp tục khuấy để hỗn hợp hơi sệt lại là đạt.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới nước đường lên phần bánh trên dĩa, rắc thêm một ít mè rang là đã hoàn thành món bánh nếp hoa đậu biếc rồi đấy. Cùng thực hiện ngay món bánh này để cả nhà thưởng thức nhé!
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh nếp hoa đậu biếc rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!