bánh nhúng thơm ngon, giòn tan hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ ngay hôm nay nhé!
- Thời gian thực hiện: 40 phút.
- Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bột gạo: 35g
- Đường vàng: 35g
- Nước cốt dừa: 25ml
- Sữa đặc: 10ml
- Sữa tươi: 50ml
- Trứng gà: 1 quả
- Vani: 1/2 ống nhỏ
Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, khuôn bánh
Các bước thực hiện bánh nhúng
Bước 1: Khuấy tan hỗn hợp sữa
Cho vào tô sữa tươi, thêm sữa đặc, khuấy đều cho tan, sau đó bạn cho thêm đường, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Đập thêm vào tô 1 quả trứng gà, đánh tan rồi thêm vào 1/2 ống vani. Khuấy đều.
Bước 2: Trộn bột
Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên bột gạo và bột mì cho mịn. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bột cho tan hết.
Bột hơi sánh mịn, không quá lỏng hay quá đặc là đạt.
Bước 3: Rây mịn hỗn hợp bột
Sau đó, lọc lại bột qua rây. Dùng phới dẹt miết vào rây cho bột được mịn, đều.
Bước 4: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, đun sôi lửa vừa và nhỏ, cho dầu ăn vào đun sôi. Bạn nên cho nhiều dầu vì món bánh này rất hút dầu. Khi thấy dầu sôi bạn nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2 - 3 phút để khuôn được làm nóng. Vớt khuôn ra để ráo dầu.
Nhúng khuôn vào âu bột. Cho bánh vào nồi, xoay và lắc nhẹ khuôn cho bánh chín và tách ra. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt bánh là được.
Thành phẩm
Bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm với vị béo thơm của sữa, nước cốt dừa. Bánh giòn tan thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
- Nếu bột không bám vào khuôn có thể do khuôn quá nhiều dầu, bạn lau sơ khuôn bằng giấy ăn rồi nhúng vào bột bánh và tiếp tục chiên nhé.
- Lưu ý quan trọng là trong quá trình làm bánh bạn không được nhúng khuôn bánh vào nước nếu không bột sẽ không bám lên khuôn được.
Làm bánh nhúng thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.