bánh nhúng thơm ngon, giòn tan hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ ngay hôm nay nhé!

Bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm dễ làm
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng: 50g
  • Bột gạo: 35g
  • Đường vàng: 35g
  • Nước cốt dừa: 25ml 
  • Sữa đặc: 10ml
  • Sữa tươi: 50ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 1/2 ống nhỏ

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, khuôn bánh

Nguyên liệu làm bánh nhúng

 Các bước thực hiện bánh nhúng 

Bước 1: Khuấy tan hỗn hợp sữa

Cho vào tô sữa tươi, thêm sữa đặc, khuấy đều cho tan, sau đó bạn cho thêm đường, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan hỗn hợp. 

Đập thêm vào tô 1 quả trứng gà, đánh tan rồi thêm vào 1/2 ống vani. Khuấy đều.

Khuấy đều hỗn hợp trứng sữa

Bước 2: Trộn bột

Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên bột gạo và bột mì cho mịn. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bột cho tan hết. 

Bột hơi sánh mịn, không quá lỏng hay quá đặc là đạt.

Rây bột thật mịn vào tô trứng sữa ở trên

Bước 3: Rây mịn hỗn hợp bột

Sau đó, lọc lại bột qua rây. Dùng phới dẹt miết vào rây cho bột được mịn, đều.

Trộn đều hỗn hợp bột và rây lại cho mịn

Bước 4: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, đun sôi lửa vừa và nhỏ, cho dầu ăn vào đun sôi. Bạn nên cho nhiều dầu vì món bánh này rất hút dầu. Khi thấy dầu sôi bạn nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2 - 3 phút để khuôn được làm nóng. Vớt khuôn ra để ráo dầu. 

Làm nóng khuôn trước khi chiên

Nhúng khuôn vào âu bột. Cho bánh vào nồi, xoay và lắc nhẹ khuôn cho bánh chín và tách ra. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt bánh là được.

Mẹo: Khi nhúng khuôn vào bột bánh không nên nhúng ngập khuôn vì sẽ khó lấy ra, chỉ nên nhúng vừa khuôn để vài giây bột chín sẽ tự tách khỏi khuôn.
Chiên bánh vàng đều 2 mặt

 Thành phẩm

Bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm với vị béo thơm của sữa, nước cốt dừa. Bánh giòn tan thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm dễ làm
 Mẹo thực hiện thành công:
  • Nếu bột không bám vào khuôn có thể do khuôn quá nhiều dầu, bạn lau sơ khuôn bằng giấy ăn rồi nhúng vào bột bánh và tiếp tục chiên nhé.
  • Lưu ý quan trọng là trong quá trình làm bánh bạn không được nhúng khuôn bánh vào nước nếu không bột sẽ không bám lên khuôn được.

Làm bánh nhúng thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress